23:57 ICT Thứ hai, 30/11/2015
Chào mừng bạn đến Website Bảo hiểm xã hội tỉnh Đăk Nông. Đường dây nóng : 05013.543367, Email : duongdaynongbhxhdno@gmail.com
Đại lý thu BHXH,BHYT
Tải về
HDSD iBHXH
Bộ mã ngành
Hộp thư công vụ
Văn bản qui phạm pháp luật
bhxh

Liên kết Website


Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 29

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 27


Hôm nayHôm nay : 4046

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 126035

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2350564

Trang chủ » Tin Tức » Bảo hiểm y tế

Tọa đàm trực tuyến về bảo hiểm y tế

Thứ ba - 03/09/2013 08:46
Tọa đàm trực tuyến về bảo hiểm y tế

Tọa đàm trực tuyến về bảo hiểm y tế

Từ 9h30 sáng nay, 28/8, Cổng TTĐT Chính phủ tổ chức Tọa đàm trực tuyến với chủ đề “Bảo hiểm y tế -bảo vệ sức khỏe toàn dân”.
Doi thoai 280813.jpg

Ngày 29/3/2013, Thủ  tướng Chính phủ đã có Quyết định số  583/QĐ-TTg, phê duyệt đề án thực hiện lộ  trình tiến tới Bảo hiểm y tế toàn dân giai đoạn 2012-2015 và 2020. Mục tiêu của đề án là mở rộng phạm vi bao phủ của Bảo hiểm y tế tiến tới Bảo hiểm y tế toàn dân nhằm chăm sóc sức khỏe nhân dân theo hướng công bằng, hiệu quả, chất lượng và phát triển bền vững. Đây được xem là sự cam kết chính trị mạnh mẽ trong chính sách “bảo đảm an sinh xã hội” và là một trong những nhiệm vụ chiến lược quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Trên cơ sở đó, hôm nay, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tổ chức Tọa đàm với chủ đề “Bảo hiểm y tế - bảo vệ sức khỏe toàn dân”.

Tham dự tọa đàm có các vị khách mời:

- Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên

- Trưởng ban thực hiện chính sách bảo hiểm y tế, Bảo hiểm xã hội Việt Nam, Phạm Lương Sơn

- Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương Lê Thanh Hải

Bạn đọc có thể gửi câu hỏi tới tọa đàm qua địa chỉ doithoai@chinhphu.vn

BTV: Câu hỏi đầu tiên của chương trình xin được dành cho Thứ trưởng Nguyễn Thị Xuyên: Đề án Bảo hiểm y tế toàn (BHYT) dân đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, tuy nhiên việc “phủ sóng” BHYT cho hơn 30% dân số hiện chưa có thẻ BHYT là rất khó khăn vì phần lớn số đối tượng này thuộc diện thu nhập thấp, lại không thuộc sự quản lý của một tổ chức xã hội nào. Vậy Việt Nam sẽ thực hiện đúng lộ trình Bảo hiểm y tế toàn dân bằng cách nào, thưa bà?

Bà Nguyễn Thị Xuyên: Trước hết, xin khẳng định, BHYT là chính sách hết sức nhân đạo và có sự chia sẻ cộng đồng. Trước khi ban hành Luật BHYT, BHYT mới chỉ bao phủ 46% dân số. Tới cuối 2012, BHYT đã bao phủ 67%. Người dân tham gia BHYT tăng nhanh, đặc biệt quyền lợi của người tham gia được đảm bảo và mở rộng nhiều.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện Luật BHYT, phải nói cũng có một số vấn đề chưa hợp lý, cần phải chỉnh sửa, đòi hỏi có các văn bản chỉ đạo của Đảng, Nhà nước trong việc tiến tới lộ trình BHYT toàn dân cũng như thực hiện các giải pháp quyết liệt để tiến tới lộ trình này. Trong Đề án được Thủ tướng phê duyệt, đã đưa các giải pháp tương đối quyết liệt để tiến tới mục tiêu BHYT toàn dân.

Trước hết, chúng ta phải làm thế nào nghiên cứu ban hành chủ trương chính sách BHYT cho phù hợp.

Thứ 2, nêu cao trách nhiệm các cấp ủy đảng, chính quyền từ trung ương đến địa phương và các tổ chức chính trị phải vào cuộc.

Thứ 3, chúng ta phải làm thế nào để tăng tỷ lệ bao phủ BHYT toàn dân và tập trung đưa các giải pháp vào các nhóm đối tượng, nhất là hiện nay có một số nhóm được Chính phủ hỗ trợ nguồn kinh phí như cận nghèo, học sinh sinh viên… Nhiều doanh nghiệp hiện cũng chưa quan tâm đảm bảo đóng BHYT cho người lao động. Làm thế nào đưa tỷ lệ đó tăng lên.

Về phía Bộ Y tế, chỉ đạo nâng cao chất lượng khám chữa bệnh trong các cơ sở y tế từ trung ương đến địa phương. Đặc biệt phải tuyên truyền để người dân hiểu tính ưu việt của BHYT, quyền lợi của người dân, để họ thấy quyền lợi, lợi ích để tham gia.

Hiện Chính phủ có Nghị định 85 về cơ chế hoạt động, cơ chế tài chính với các đối với sự nghiệp y tế với nhiều đổi mới. Đối với BHYT cũng có đổi mới.

Tiếp tục cập nhật...
 
Theo Chinhphu.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thăm dò ý kiến

Bạn thường tìm hiểu thông tin về BHXH ở đâu?

Đến cơ quan BHXH

Trên báo giấy

Trên Internet

Trên Website BHXH

Từ nhiều nguồn khác nhau

Thư công vụ
thamgia