22:43 EST Thứ ba, 19/02/2019
Rss Feed
Chào mừng bạn đến Website Bảo hiểm xã hội tỉnh Đăk Nông. Đường dây nóng : 02613.547688, Fax : 02613.543667, Email :ttkt@daknong.vss.gov.vn

BHXH huyện Cư Jut: tăng cường tổ chức đối thoại trực tiếp chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình trên địa bàn

Đăng lúc: Thứ hai - 02/07/2018 22:21
        Ngày 27/06/2018 BHXH huyện Cư Jut đã phối hợp với UBND xã Tâm Thắng tổ chức hội nghị Hội nghị đối thoại về chính sách BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình cho hơn 60 người dân thuộc các hộ gia đình chưa tham gia BHYT tại 4 thôn 8,9,10 và thôn 14 của xã Tâm Thắng. Bên cạnh đó, Hội nghị còn mời đại biểu là thôn trưởng ở các thôn trên hiện đang làm nhân viên Đại lý thu của cơ quan BHXH tham dự để giới thiệu cho người dân liên hệ khi có nhu cầu tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.
 
Toàn cảnh buổi đối thoại
 
       Tại buổi đối thoại, các đại biểu được cơ quan BHXH trình bày những nội dung cơ bản của Luật BHXH, BHYT sửa đổi, bổ sung mà đối tượng quan tâm như: quyền lợi, mức hưởng, số tiền, hồ sơ, thủ tục tham gia,… trong đó nhấn mạnh những điểm mới của Luật BHXH, BHYT mang lại nhiều lợi ích hơn cho người tham gia. Đặc biệt là về quyền lợi đựơc hưởng cũng như sự cần thiết phải tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình, nhất là trong bối cảnh hiện nay Việt Nam là một trong những nước có tỷ lệ mắc các bệnh hiểm nghèo ngày càng cao cùng với sự tăng giá của các dịch vụ y tế đối với các bệnh nhân không có thẻ BHYT. Tại Hội nghị, người dân còn được giới thiệu sự ưu việt của hai chính sách BHXH và BHYT thông qua việc so sánh lợi ích của việc tham gia BHXH tự nguyện với loại hình gửi tiết kiệm hoặc bảo hiểm nhân thọ khác. Bên cạnh đó, cơ quan BHXH cũng đã kịp thời giải đáp các thắc mắc của người dân; ghi nhận các ý kiến đóng góp về những điểm mà Luật chưa làm được hoặc chưa phù hợp với thực tế phát sinh tại địa bàn.
        Buổi đối thoại đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ phía các hộ dân trên địa bàn, người dân hiểu rõ sự ưu việt của chính sách BHXH và chính sách BHYT do nhà nước tổ chức thực hiện. Qua đó giúp người dân nhận thức đầy đủ về quyền lợi và nghĩa vụ khi tham gia BHXH, BHYT BHYT nhằm thúc đẩy lộ trình bao phủ BHXH, BHYT trên địa bàn huyện theo kế hoạch được giao./. 

Tác giả bài viết: BHXH huyện Cư Jut
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 
Xem bản: Desktop | Mobile
top