23:18 EDT Thứ sáu, 19/07/2019
Rss Feed
Chào mừng bạn đến Website Bảo hiểm xã hội tỉnh Đăk Nông. Đường dây nóng : 02613.547688, Fax : 02613.543667, Email :ttkt@daknong.vss.gov.vn

BHXH tỉnh Đắk Nông: Hiệu quả từ công tác phối hợp

Đăng lúc: Thứ năm - 25/04/2019 04:10
Năm 2018, BHXH tỉnh Đắk Nông đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Công tác thu, công tác phát triển đối tượng, giảm tỷ lệ nợ được BHXH tỉnh làm tốt, có 527.121 người tham gia BHYT, tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 86% so với dân số, vượt 1,4% so với kế hoạch Chính phủ giao (84,6%), vượt 1,1% so với Nghị quyết Tỉnh ủy, HĐND tỉnh giao (84,9%). Công tác chi trả và giải quyết các chế độ BHXH được chính xác, kịp thời. Quản lý quỹ BHYT được an toàn, chống thất thoát quỹ, âm quỹ, đảm bảo tốt nhất cho người dân đi khám và chữa bệnh BHYT... Có được những kết quả đó, công tác phối hợp thực hiện chính sách và truyền thông chính sách BHXH, BHYT với các Sở, Ban, Ngành và các tổ chức đoàn thể đã góp phần không nhỏ trong thực hiện nhiệm vụ thắng lợi này.
Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị
Để đánh giá những kết quả đã đạt được trong công tác phối hợp và triển khai ký kết kế hoạch năm 2019 với các đơn vị, ngày 24/4/2019 BHXH tỉnh Đắk Nông tổ chức Hội nghị triển khai công tác phối hợp năm 2019. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Khắc Tuấn, Giám đốc BHXH tỉnh. Phía BHXH tỉnh có tham dự của các đồng chí là Phó Giám đốc BHXH tỉnh, Trưởng và cán bộ của các phòng chuyên môn, Giám đốc và cán bộ làm công tác khai thác thu nợ, tuyên truyền của BHXH cấp huyện. Phía các đơn vị phối hợp có tham dự của các đồng chí là lãnh đạo các đơn vị phối hợp, Trưởng các phòng chuyên môn làm đầu mối công tác BHXH, BHYT.
Tại Hội nghị đồng chí Trần Ngọc Quân, Phó Giám đốc BHXH tỉnh thông qua báo cáo kết quả công tác phối hợp năm 2018 và triển khai ký kết kế hoạch năm 2019. Có thể nói các đơn vị phối hợp đã chủ động triển khai công tác truyền thông chính sách BHXH, BHYT đến với các đơn vị trực thuộc để thực hiện có hiệu quả, đạt mục tiêu trong các Chương trình phối hợp đề ra giưa các đơn vị với BHXH tỉnh; Chính sách, chế độ BHXH, BHYT được triển khai đầy đủ, kịp thời, chính xác, bảo đảm quyền lợi cho người dân. Việc mở rộng, phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT năm sau luôn tăng cao hơn năm trước, vượt chỉ tiêu giao cho cả giai đoạn; Hệ thống quản lý về BHXH, BHYT từng bước được hiện đại và mang tính chuyên nghiệp, công tác ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành được triển khai thực hiện từ tỉnh đến cơ sở; chất lượng khám chữa bệnh BHYT ngày càng được nâng cao, ngày càng thu hút người bệnh đến khám chữa bệnh BHYT. Các chế độ BHXH, BHYT được thanh toán đầy đủ cho người dân theo đúng quy định của pháp luật.
Hội nghị còn có các bài tham luận của các đơn vị phối hợp như Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở giáo dục và Đào tạo, Bưu điện tỉnh và các ý kiến đóng góp của các đơn vị như Cục Thuế tỉnh, Liên đoàn lao động tỉnh, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh,… Các ý kiến đóng góp đều mục đích chủ động hơn nữa trong công tác phối hợp, thực hiện tốt hơn chính sách BHXH, BHYT nhằm đảm bảo an sinh xã hội của tỉnh nhà, đạt các mục tiêu mà Nghị quyết của Bộ Chính trị, Chính phủ, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân tỉnh đề ra về công tác BHXH, BHYT.
Ảnh: Thừa ủy quyền của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam, Giám đốc BHXH tỉnh đã tặng Bằng khen cho 01 tập thể
Trên cơ sở các ý kiến đóng góp, thảo luận phương hướng, nhiệm vụ năm 2019, BHXH tỉnh đã tổ chức ký kết phối hợp với các đơn vị triển khai kế hoạch năm 2019. Tại Hội nghị, thừa ủy quyền của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam, Giám đốc BHXH tỉnh đã tặng Bằng khen cho 01 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp thực hiện chính sách BHXH, BHYT năm 2018; Tặng giấy khen cho 03 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác thực hiện chính sách BHXH, BHYT.
Ảnh: Các đơn vị ký kết kế hoạch phối hợp triển khai năm 2019
Thông qua Hội nghị này, BHXH tỉnh sẽ chủ động hơn nữa trong công tác phối hợp với các đơn vị để đưa chính sách BHXH, BHYT đến với mọi người dân, mọi người lao động để đạt mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân mà Nghị quyết số 21-NQ/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết số 28-NQQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII đưa ra.

Tác giả bài viết: Phương Loan
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Xem bản: Desktop | Mobile
top