00:58 ICT Thứ tư, 24/04/2019
Rss Feed
Chào mừng bạn đến Website Bảo hiểm xã hội tỉnh Đăk Nông. Đường dây nóng : 02613.547688, Fax : 02613.543667, Email :ttkt@daknong.vss.gov.vn

BHXH tỉnh Đắk Nông phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT tại 02 xã thuộc huyện Đắk Song

Đăng lúc: Thứ sáu - 19/10/2018 15:58

       Vừa qua, BHXH tỉnh Đắk Nông phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT cho hơn 300 người bao gồm Bí thư, Phó Bí thư cấp ủy cơ sở Đảng, các chức sắc, chức việc trong Hội đồng giáo xứ và người dân có đạo chưa có thẻ BHYT tại 02 xã Nam Bình và Nam N’Jang thuộc huyện Đắk Song. Tham dự có lãnh đạo của BHXH tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy và các phòng ban liên quan, Bệnh viện đa khoa huyện và Cấp ủy, chính quyền 02 xã.
 Ảnh: Hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT tại xã Nam Bình
        Tại các Hội nghị đã được đồng chí Nguyễn Văn Vân, Báo cáo viên Trung ương, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy truyền đạt những quyền lợi, ý nghĩa khi tham gia BHYT, BHXH, vai trò của Bí thư, cấp ủy cơ sở và các chức sắc, chức việc trong việc vận động người dân tham gia BHXH, BHYT.
        Cũng tại các Hội nghị, lãnh đạo của BHXH tỉnh, Bệnh viên đa khoa huyện, BHXH huyện đã giải đáp tất cả những thắc mắc của cán bộ, đảng viên và người dân về chất lượng khám chữa bệnh BHYT, vấn đề chuyển tuyến, mức đóng, mức hưởng khi tham gia BHXH tự nguyện. Những thắc mắc của người dân đã được giải đáp thỏa đáng và dễ hiểu. Để từ đó, họ nhận thức được tầm quan trọng của việc tham gia BHYT và tham gia BHXH tự nguyện.
Ảnh: Hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT tại xã Nam N’Jang
      Các Hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT tại 02 xã này được các xã gắn loa truyền thanh và phát trực tiếp đến tận các thôn, bon, buôn trong xã. Chính vì thế người dân trong toàn xã đều được nghe những nội dung mà báo cáo viên tuyên truyền và những giải đáp thắc mắc đều được hiểu. Đây là một điểm mới trong tuyên truyền BHXH, BHYT từ trước tới nay và có sức lan tỏa rất rộng lớn.
       Thông qua 02 Hội nghị này, tầng lớp Bí thư, cấp ủy thôn, bon và các chức sắc, chức việc hiểu rõ được ý nghĩa nhân văn của việc tham gia BHYT và BHXH tự nguyện để từ đó làm cầu nối đưa chính sách đến với mọi người dân trên địa bàn toàn xã. Với hiệu quả cao từ các Hội nghị tuyên truyền này, trong thời gian tới BHXH tỉnh phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tiếp tục tổ chức tuyên truyền tại các xã có tỷ lệ tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình thấp trên địa bàn tỉnh để vận động người dân tham gia./.
 

Tác giả bài viết: Phương Loan
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Xem bản: Desktop | Mobile
top