22:38 ICT Thứ ba, 22/01/2019
Rss Feed
Chào mừng bạn đến Website Bảo hiểm xã hội tỉnh Đăk Nông. Đường dây nóng : 02613.547688, Fax : 02613.543667, Email :ttkt@daknong.vss.gov.vn

BHXH tỉnh Đắk Nông thi đua đẩy nhanh tiến độ cấp mã số BHXH và cấp, đổi thẻ BHYT

Đăng lúc: Thứ sáu - 24/11/2017 14:00
       Ngày 23/11/2017, BHXH tỉnh Đắk Nông phát động phong trào thi đua chuyên đề "Quyết tâm hoàn thành xuất sắc việc cấp mã số BHXH, cấp, đổi thẻ BHYT cho người tham gia BHXH, BHYT".
        Phong trào thi đua được tính từ ngày 1/11/2017 đến 30/6/2018, nhằm đẩy nhanh tiến độ hoàn thành công tác quản lý cơ sở dữ liệu tập trung toàn quốc, kết nối liên thông dữ liệu hộ gia đình và bộ công cụ quản lý thu, sổ thẻ, giải quyết chế độ BHXH, BHYT thông qua mã số BHXH, BHYT đúng thời hạn.
 
Hội nghị tập huấn về quy trình thu, cấp mã số do BHXH tỉnh tổ chức năm 2017
       Đợt thi đua của BHXH tỉnh tập trung vào các nội dung:
      - Tập trung tối đa nguồn lực tổ chức thực hiện cấp mã số BHXH, cấp, đổi thẻ BHYT theo mã số BHXH cho người tham gia BHXH, BHYT, tập trung đồng bộ dữ liệu hộ gia đình tham gia BHYT trên cơ sở dữ liệu thu, cấp thẻ BHYT cao nhất đến 30/10/2017. Ưu tiên đổi thẻ BHYT cho đối tượng là học sinh, sinh viên, đối tượng có thẻ BHYT hết hạn và phấn đấu đến ngày 30/6/2018 hoàn thành 100% người tham gia BHXH, BHYT được đổi thẻ BHYT theo mã số BHXH.
     - Tổ chức đợt thông tin, tuyên truyền cao điểm về mục đích, ý nghĩa của mã số BHXH và những điểm mới về quy trình quản lý thu, cấp sổ BHXH, thẻ BHYT trên các phương tiện thông tin đại chúng liên tục từ nay đến 30/6/2018 và gửi Thư ngỏ (ban hành kèm theo Công văn số 3799/BHXH-BT ngày 28/8/2017 của BHXH Việt Nam) đến từng người tham gia BHXH, BHYT.
     - Tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và ban hành văn bản hướng dẫn việc hoàn thiện, cấp mã số BHXH, cấp thẻ BHYT theo mã số BHXH cho người tham gia BHXH, BHYT.
     - Thực hiện phát mẫu TK1-TS, Thư ngỏ đến người tham gia và cập nhật thông tin bổ sung để cấp mã số BHXH và thực hiện cấp đổi thẻ BHYT theo mã số BHXH cho người tham gia BHXH, BHYT đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng.
     - Thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, giám sát việc cấp mã số BHXH, cấp đổi thẻ BHYT theo quy định; kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho đơn vị và người tham gia BHXH, BHYT trong quá trình tổ chức thực hiện.
    - Đề xuất các giải pháp, sáng kiến thiết thực, hiệu quả để hoàn thành sớm việc thực hiện cấp mã số BHXH, cấp, đổi thẻ BHYT theo mã số BHXH cho người tham gia BHXH, BHYT để có thể áp dụng trực tiếp tại đơn vị và nhân rộng trong Ngành.
 
Ảnh: Khi được cấp mã số BHXH, thông tin
người tham gia sẽ được tra cứu mã số BHXH trên Cổng thông tin 
của BHXH Việt Nam
www.baohiemxahoi.gov.vn
         Để kịp thời động viên, khuyến khích các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong đợt thi đua, BHXH tỉnh xem xét, đánh giá kết quả thực hiện và khen thưởng cho 03 tập thể (giải Nhất trị giá 5 triệu đồng, giải Nhì trị giá 3 triệu đồng, giải Ba trị giá 2 triệu đồng); 11 cá nhân (mỗi cá nhân được khen thưởng với trị giá 5 trăm ngàn đồng).
         Kết thúc đợt thi đua, BHXH tỉnh sẽ lựa chọn tập thể và 03 cá nhân tiêu biểu xuất sắc nhất đề nghị Tổng giám đốc BHXH Việt Nam khen thưởng.
Tác giả bài viết: Vũ Thị Mai
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 
Xem bản: Desktop | Mobile
top