14:50 EST Chủ nhật, 20/01/2019
Rss Feed
Chào mừng bạn đến Website Bảo hiểm xã hội tỉnh Đăk Nông. Đường dây nóng : 02613.547688, Fax : 02613.543667, Email :ttkt@daknong.vss.gov.vn

Bảo hiểm xã hội tỉnh Đắk Nông tổ chức tuyên truyền Luật BHXH tại Hội nghị báo cáo viên tháng 1 năm 2017

Đăng lúc: Thứ tư - 07/02/2018 01:59
       Sáng 30/01/2018, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị Báo cáo viên tháng 1 năm 2018. Đồng chí Nguyễn Văn Vân, Phó Trưởng ban Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có các đồng chí là cán bộ, chuyên viên Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; trưởng ban, phó trưởng ban tuyên giáo huyện ủy, thị ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy; Giám đốc, phó Giám đốc trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, thị xã; báo cáo viên chi, đảng bộ trực thuộc Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh và Đảng bộ khối doanh nghiệp tỉnh.
 

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Văn Vân thông tin tại Hội nghị

     
       Tại Hội nghị các báo cáo viên được nghe đồng chí Nguyễn Văn Vân thông qua về Tình hình kinh tế, chính trị, an ninh thế giới, khu vực và hoạt động đối ngoại của Đảng, Nhà nước năm 2018 và dự báo tình hình năm 2018.

 Ảnh: Đồng chí Trần Ngọc Quân thông tin tại Hội nghị
     
       Bên cạnh đó, Hội nghị còn được đồng chí Trần Ngọc Quân - phó Giám đốc BHXH tỉnh thông tin về những điểm mới của Luật Bảo hiểm xã hội có hiệu lực từ năm 2018 để các báo cáo viên nắm bắt và truyền đạt ở tuyến dưới. Có thể nói, năm 2018 Luật BHXH có nhiều thay đổi như:  Thời gian tính lương hưu đối với lao động nữ, Thêm 2 đối tượng phải tham gia BHXH bắt buộc đó là người làm việc theo hợp đồng lao động có thời hạn từ đủ 1 tháng đến dưới 3 tháng và người lao động là công dân nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam có giấy phép lao động hoặc chứng chỉ hành nghề hoặc giấy phép hành nghề do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp; Người tham gia BHXH tự nguyện được Nhà nước hỗ trợ tiền đóng theo tỷ lệ phần trăm (%) trên mức đóng BHXH hằng tháng theo mức chuẩn hộ nghèo của khu vực nông thôn bằng 30% đối với người tham gia thuộc hộ nghèo, bằng 25% đối với người tham gia thuộc hộ cận nghèo, bằng 10% đối với các đối tượng khác; Xử lý trách nhiệm hình sự các hành vi vi phạm về BHXH, BHYT, BHTN đối với những đơn vị nợ đóng, trốn đóng BHXH bắt buộc cho người lao động theo Bộ Luật  Hình sự năm 2015.
      Năm 2018, Bảo hiểm xã hội tỉnh sẽ phối hợp chặt chẽ với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy để tăng cường tổ chức tuyên truyền Luật BHXH, Luật BHYT tại các hội nghị báo cáo viên hàng tháng để các báo cáo viên nắm bắt và truyền đạt cho đơn vị. 
Tác giả bài viết: Phương Loan
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Xem bản: Desktop | Mobile
top