23:02 EST Thứ ba, 19/02/2019
Rss Feed
Chào mừng bạn đến Website Bảo hiểm xã hội tỉnh Đăk Nông. Đường dây nóng : 02613.547688, Fax : 02613.543667, Email :ttkt@daknong.vss.gov.vn

Bảo hiểm xã hội tỉnh và Ban Tuyên giáo tỉnh ủy Đắk Nông tổ chức ký kế hoạch tổ chức tuyên truyền Luật BHXH, Luật BHYT năm 2018

Đăng lúc: Thứ năm - 07/06/2018 23:40
          Ngày 7/6/2018, Tại Hội trường Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Đắk Nông diễn ra lế ký kết kế hoạch phối hợp tổ chức tuyên truyền Luật BHXH, Luật BHYT năm 2018.
        Đồng chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Khắc Tuấn, Giám đốc BHXH tỉnh và đồng chí Nguyễn Văn Vân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Ngoài ra, đến dự có đồng chí Trần Ngọc Quân, Phó Giám đốc BHXH tỉnh, đồng chí Phạm Quang Tuyến, Chánh Văn phòng BHXH tỉnh cùng các đồng chí Trưởng các phòng nghiệp vụ, phía Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy có đồng chí các đồng chí là Trưởng các phòng liên quan và giám đốc Trung tâm thông tin công tác tuyên giáo.
        Tại Hội nghị, đồng chí Phạm Quang Tuyến, Chánh Văn phòng BHXH tỉnh thông qua dự thảo báo cáo kết quả 01 năm triển khai chương trình phối hợp. Qua 01 năm, hai cơ quan đã cùng phối hợp tổ chức triển khai về công tác tham mưu, tuyên truyền đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Đặc biệt, tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức sơ kết 05 năm thực hiện Chương trình hành động số 24-CTr/TU về thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW, ngày 22/11/2012 của Bộ Chính trị về “tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với  công tác BHXH - BHYT giai đoạn 2012 - 2020”; tổ chức 01 hội nghị tập huấn cho khoảng 150 cán bộ của các sở, ban, ngành cấp tỉnh, Ban Tuyên giáo các huyện uỷ, thị uỷ, đảng uỷ trực thuộc, Bí thư, phó bí thư cấp xã kiêm trưởng ban tuyên giáo xã, và cán bộ tuyên giáo bán chuyên trách cấp xã về những điểm mới của Luật BHXH, BHYT; Biên soạn các tài liệu, viết tin, bài tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT trên Thông báo nội bộ, Thông tin cơ sở do Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ phát hành; Cung cấp thông tin về chính sách BHXH, BHYT tại các hội nghị tập huấn, hội nghị Báo cáo viên Tỉnh uỷ,…
         Có thể nói, qua 01 năm triển khai thực hiện Chương trình phối hợp tuyên truyền thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT giữa Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Bảo hiểm xã hội tỉnh, công tác tuyên truyền đã đạt được những kết quả nhất định, nhận thức của các cấp ủy đảng, chính quyền, các sở, ban, ngành, đoàn thể chính trị - xã hội, tổ chức kinh tế và đội ngũ cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân có sự chuyển biến tích cực. Số lượng người tham gia BHXH, BHYT tăng lên, cụ thể cuối năm 2017 toàn tỉnh có 83% dân số tham gia BHYT (năm 2016 đạt tỷ lệ 81,5%); quyền lợi của người tham gia BHYT dần được đảm bảo, công tác tổ chức khám chữa bệnh và thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT được cải thiện trong quy trình, thủ tục khám chữa bệnh. Người nghèo và các đối tượng chính sách xã hội, người có công, trẻ em dưới 6 tuổi đã được quan tâm trong tiếp cận dịch vụ y tế ngay từ tuyến cơ sở.
         Với những kết quả đã đạt được, hai cơ quan đã thống nhất ký kết kế hoạch phối hợp tuyên truyền Luật BHXH, Luật BHYT năm 2018. Bên cạnh thông tin tuyên truyền tại các hội nghị báo cáo viên, tuyên truyền trên các thông tin nội bộ, thông tin cơ sở của Ban Tuyên giáo, trong năm 2018, hai cơ quan phối hợp tổ chức các hội nghị đối thoại, tuyên truyền về BHXH, BHYT cho đối tượng là cấp ủy cơ sở, người dân công giáo với mục đích tăng số người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.
          Với kế hoạch phối hợp cụ thể như vậy, hai cơ quan cùng thống nhất tổ chức triển khai để đạt được hiệu quả cao nhất, đưa chính sách về BHXH, BHYT đến với mọi người dân trên địa bàn toàn tỉnh. Để họ được tiếp cận được các dịch vụ chăm sóc sức khỏe khi không may bị ốm đau, bệnh tật và được bảo đảm cuộc sống sau khi về già.
          Một số ảnh tại Hội nghị

Tin, bài: Phương Loan
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Xem bản: Desktop | Mobile
top