01:15 ICT Thứ tư, 24/04/2019
Rss Feed
Chào mừng bạn đến Website Bảo hiểm xã hội tỉnh Đăk Nông. Đường dây nóng : 02613.547688, Fax : 02613.543667, Email :ttkt@daknong.vss.gov.vn

Đăk R’lấp tổ chức hội nghị tuyên truyền về BHXH tự nguyện

Đăng lúc: Thứ hai - 15/10/2018 08:37
         Với mục tiêu phát triển nhanh, bền vững đối tượng tham gia BHXH tự nguyện. Ngày 09/10/2018, tại hội trường UBND xã Đạo Nghĩa, Bưu điện huyện Đăk R’lấp đã phối hợp BHXH huyện tổ chức hội nghị tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện. Đến tham dự hội nghị gồm có đại điện Bưu điện tỉnh, Lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Đạo Nghĩa, bưu điện huyện, BHXH huyện cùng hơn 80 người dân sinh sống và lao động trên địa bàn xã.
 
 
         Hội nghị đã được nghe đại diện BHXH tỉnh giới thiệu về các nội dung của chính sách BHXH tự nguyện như: đối tượng tham gia, mức đóng, phương thức đóng và thủ tục tham gia BHXH tự nguyện; chế độ và quyền lợi của chính sách BHXH tự nguyện, đặc biệt nêu bật được tính ưu việt của chế độ này là không vì mục đích lợi nhuận mà vì mục đích đảm bảo an sinh xã hội, ngoài ra khi tham gia BHXH tự nguyện, người dân còn được ngân sách nhà nước hỗ trợ đóng theo tỷ lệ và khi về hưu ngoài tiền lương hưu hàng tháng còn có thẻ BHYT đảm bảo sức khỏe lúc về già.
        Qua hội nghị, hầu hết người dân và người lao động đến tham dự đã hiểu được ý nghĩa của việc tham gia BHXH tự nguyện với cuộc sống của mình cũng như gia đình khi tuổi cao sức yếu không còn khả năng lao động. Kết thúc Hội nghị đã có 10 đại biểu là lao động tự do trực tiếp đăng ký tham gia đóng BHXH tự nguyện, nhiều đại biểu lớn tuổi cho biết chính sách BHXH tự nguyện rất hữu ích và sẽ vận động để con cháu mình biết và tham gia BHXH tự nguyện./.

Tác giả bài viết: H.U
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Xem bản: Desktop | Mobile
top