23:07 EST Thứ ba, 19/02/2019
Rss Feed
Chào mừng bạn đến Website Bảo hiểm xã hội tỉnh Đăk Nông. Đường dây nóng : 02613.547688, Fax : 02613.543667, Email :ttkt@daknong.vss.gov.vn

Để người dân trên địa bàn biết, đóng tiền BHYT hộ gia đình, BHXH tự nguyện liên tục

Đăng lúc: Thứ ba - 03/07/2018 20:57
        Chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) đã thực sự đi vào cuộc sống của mọi người dân, tiến tới mục tiêu BHXH cho mọi người lao động, BHYT toàn dân, trong những năm trở lại đây BHXH tỉnh đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp tăng cường, mở rộng và phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, trong đó tỷ lệ người dân tham gia BHYT hộ gia đình, BHXH tự nguyện tăng cao so với năm trước.
         
        Tại Hội nghị Sơ kết đánh giá 05 năm thực hiện Nghị quyết 21-NQ/TW, chương trình số 24-Ctr/TU của Tỉnh ủy, mục tiêu phát triển đối tượng BHYT, BHXH được đặt ra đến năm 2020 là 90% trở lên người dân tham gia BHYT, 50% lực lượng lao động tham gia BHXH.

       Để người dân biết thông tin của mình về thời hạn thẻ BHYT hộ gia đình, thời gian đóng BHXH tự nguyện và trước thời điểm hết hạn BHXH thông báo để người dân biết và tiếp tục tham gia BHXH, BHYT, BHXH tỉnh Đắk Nông vừa ban hành Kế hoạch thực hiện nhắn tin (SMS) thông báo thời hạn thẻ BHYT hộ gia đình, thời gian đóng BHXH tự nguyện cho người dân trên địa bàn tỉnh.
      Với mục đích thông tin kịp thời hạn sử dụng thẻ BHYT, ngày hết hạn thẻ BHYT, thời gian đóng BHXH tự nguyện, ngày đến hạn đóng tiền BHYT, BHXH và các nội dung cần thiết đến người dân thông qua phương tiện truyền thông hiện đại (nhắn tin SMS). Từ ngày 01/7/2018, Hệ thống dịch vụ tin nhắn tự động sẽ thông báo cho người dân về thời hạn thẻ BHYT hộ gia đình, thời gian đóng BHXH tự nguyện (hoàn toàn miễn phí đối với người dân) đến số điện thoại di động của người dân và được thực hiện theo cơ chế tự động từ dịch vụ do BHXH tỉnh ký kết với nhà cung cấp dịch viễn thông di động.
       Qua đó, Hệ thống dịch vụ SMS tự động nhắn tin đến số điện thoại của người dân khi mới bắt đầu đăng ký tham gia BHYT “TB: Thẻ BHYT của ông/bà (Mã: {mã thẻ BHYT}) có thời hạn sử dụng kể từ ngày/tháng/năm đến hết ngày/tháng/năm”.
        Đối với thẻ BHYT gần hết hạn, Hệ thống dịch vụ SMS tự động nhắn tin đến số điện thoại của người dân khi còn trong vòng 10-20 ngày nữa là hết hạn sử dụng trên thẻ BHYT “TB: Thẻ BHYT của ông/bà (Mã: {mã thẻ BHYT}) có thời hạn sử dụng đến ngày/tháng/năm”. Trong vòng 15 ngày trước khi hết hạn thẻ BHYT, mời ông/bà đến Đại lý thu BHYT hoặc cơ quan BHXH nơi gần nhất để đóng tiền BHYT cho thời hạn thẻ BHYT tiếp theo”.
       Và với đối tượng BHXH tự nguyện, Hệ thống dịch vụ SMS tự động nhắn tin đến số điện thoại của người dân khi đến hạn đóng BHXH tự nguyện “TB: Thời gian đóng BHXH của quý ông/bà (Mã: {mã số BHXH}) đến tháng/năm. Mời ông/bà đến Đại lý thu BHXH hoặc cơ quan BHXH nơi gần nhất để đóng tiền BHXH cho thời gian tiếp theo”.
      Ngoải ra, người dân có thể tra cứu thời hạn thẻ BHYT hộ gia đình, thời gian đóng BHXH tự nguyện tại Trang thông tin điện tử sau: BHXH tỉnh Đắk Nông http://bhxhdaknong.gov.vn ; BHXH Việt Nam https://baohiemxahoi.gov.vn  Hoặc người dân có thể liên hệ số điện thoại tổng đài 1900969668 hoặc liên hệ trực tiếp cơ quan BHXH tỉnh, huyện, thị xã để được hỗ trợ giải đáp.
      Triển khai thực hiện kế hoạch này, người dân không chịu bất kỳ chi phí nào mà do BHXH tỉnh chi trả theo Hợp đồng dịch vụ nhắn tin SMS ký kết với nhà cung cấp dịch vụ viễn thông.
      Với biện pháp trên, người dân được biết được thông tin về thời hạn thẻ BHYT, thời gian đóng BHXH của mình để tham gia liên tục, đảm bảo quyền lợi BHXH, BHYT của bản thân, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh nhà, tiến tới BHYT toàn dân, BHXH cho mọi người theo mục tiêu mà Đảng và Nhà nước đề ra.

Tác giả bài viết: Lê Cung
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 
Xem bản: Desktop | Mobile
top