21:37 EDT Thứ tư, 23/10/2019
Rss Feed
Chào mừng bạn đến Website Bảo hiểm xã hội tỉnh Đăk Nông. Đường dây nóng : 02613.547688, Fax : 02613.543667, Email :ttkt@daknong.vss.gov.vn

Hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT tại Huyện Cư Jút

Đăng lúc: Thứ hai - 23/09/2019 05:56
Ngày 20/9/2019, BHXH tỉnh Đắk Nông tiếp tục phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT cho người dân tại xã Nam Dong, huyện Cư Jút. Tới dự Hội nghị có lãnh đạo của BHXH tỉnh, BHXH huyện Cư Jút, Trung tâm Y tế huyện và Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Huyện uỷ.
Hội nghị được nghe báo cáo viên trình bày về quyền lợi, mức đóng, mức hưởng khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, chủ yếu đưa ra hình ảnh, phóng sự những người dân tại tỉnh đã tham gia BHYT và đã được hưởng những quyền lợi từ KCB bằng thẻ BHYT để người dân hiểu rõ hơn bản chất nhân văn, nhân đạo của việc tham gia BHYT là chia sẻ gánh nặng cho gia đình và sẻ chia rủi ro cho những người mắc bệnh.

 

 
 
Toàn cảnh Hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT
 
Cũng tại Hội nghị, nhiều thắc mắc của người dân về quy trình KCB bằng thẻ BHYT, chính sách thông tuyến KCB, cách đóng và phương thức đóng khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình đã được lãnh đạo BHXH tỉnh, Bệnh viện đa khoa huyện giải thích rõ ràng để người dân được hiểu và biết được quyền lợi của mình khi đi KCB BHYT.

 
 
Đại lý thu UBND xã đang hướng dẫn, giải thích cho người dân
 
Hội nghị có sự tham gia của đại lý thu, các nhân viên đại lý thu của UBND xã để tiếp cận và vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Đây chính là cầu nối quan trọng giữa cơ quan BHXH với người dân, là người quan trọng đưa chính sách BHXH, BHYT đến với người dân, gần dân nhất. Tại Hội nghị đã có nhiều người dân muốn làm nhân viên đại lý thu và khá nhiều người dân đăng ký tham gia BHYT hộ gia đình, BHXH tự nguyện tại Hội nghị.
Xã Nam Dong là xã có số dân đông nhất huyện Cư Jút, có mức sống của người dân tương đối cao. Việc tuyên truyền và vận động người dân tham gia BHYT hộ gia đình để chăm sóc sức khoẻ và tham gia BHXH tự nguyện để an dưỡng tuổi già là một việc làm rất cần thiết, ý nghĩa. Hi vọng, sau Hội nghị này, xã Nam Dong sẽ phấn đấu phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình để đạt chuẩn xã Nông thôn mới năm 2019.

Tác giả bài viết: Phương Loan
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Xem bản: Desktop | Mobile
top