06:52 ICT Chủ nhật, 26/05/2019
Rss Feed
Chào mừng bạn đến Website Bảo hiểm xã hội tỉnh Đăk Nông. Đường dây nóng : 02613.547688, Fax : 02613.543667, Email :ttkt@daknong.vss.gov.vn

Hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT tại xã Đắk R’La, huyện Đắk Mil

Đăng lúc: Thứ ba - 20/11/2018 16:54
         Đắk Rla là một xã thuộc huyện Đắk Mil có nền kinh tế khá phát triển, đời sống người dân ở mức trung bình trở lên chiếm số đông. Tuy nhiên, chính sách BHXH, BHYT đến với người dân chưa được nhiều nên người dân không mặn mà tham gia. Để huyện Đắk Mil hoàn thành sớm chỉ tiêu về BHYT do UBND tỉnh giao và cũng là nhiệm vụ chính trị của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương. Vừa qua, BHXH tỉnh Đắk Nông phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đắk Nông tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT tại xã Đắk R’La, huyện Đắk Mil cho hơn 120 người là cấp ủy cơ sở, Trưởng thôn, chức sắc tôn giáo và người dân chưa có thẻ BHYT.
        Hội nghị đã được nghe đồng chí Phan Xuân Thuận, Báo cáo viên Trung ương, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy truyền đạt những quyền lợi, ý nghĩa khi tham gia BHYT, BHXH, vai trò của Bí thư, cấp ủy cơ sở và các chức sắc, chức việc trong việc vận động người dân tham gia BHXH, BHYT.
Ảnh: Đồng chí Phan Xuân Thuận, Báo cáo viên Trung ương, Phó Trưởng Ban Dân vận báo cáo tại Hội nghị
         Hội nghị còn được các lãnh đạo của Ngành BHXH, Y tế trả lời những thắc mắc của người dân về vấn đề học sinh có được tham gia BHYT hộ gia đình không, từ 55 tuổi đến 60 tuổi nếu tham gia BHXH tự nguyện đóng 1 lần để hưởng lương hưu thì có được không,…Với những vấn đề được nhiều người dân thắc mắc đã được lãnh đạo Ngành Y tế, BHXH giải đáp thấu đáo để người dân tin tưởng vào chính sách của Đảng và Nhà nước về BHXH, BHYT.
       Có thể nói, chính sách BHXH, BHYT có từ rất lâu nhưng người dân rất ít khi được tìm hiểu, chỉ khi bị ốm đau, bệnh nặng, phải trả chi phí điều trị cao thì mới nghĩ cần đến thẻ BHYT. Nhiều người dân từ 55 tuổi đến 60 tuổi tiếc nuối giá như hồi trẻ tham gia BHXH tự nguyện để đến tuổi này được hưởng các chế độ hưu trí và được cấp thẻ BHYT. Với những chia sẻ tâm huyết của một số người già đã làm thức tỉnh cho nhiều người dân còn ở độ tuổi lao động để tích lũy kinh tế, tham gia BHXH tự nguyện để được đảm bảo cuộc sống khi về già khi không còn sức lao động, khi con cái thờ ơ với bố mẹ.
 


Tác giả bài viết: Phương Loan
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Xem bản: Desktop | Mobile
top