00:44 EDT Thứ hai, 16/09/2019
Rss Feed
Chào mừng bạn đến Website Bảo hiểm xã hội tỉnh Đăk Nông. Đường dây nóng : 02613.547688, Fax : 02613.543667, Email :ttkt@daknong.vss.gov.vn

Hội nghị tuyên truyền về BHXH tự nguyện tại thôn 7 xã Đắk R’La, huyện Đắk Mil

Đăng lúc: Thứ hai - 01/07/2019 06:13
Vừa qua, Bưu điện huyện Đắk Mil đã phối hợp với UBND xã Đắk R’La và BHXH huyện tổ chức Hội nghị tuyên truyền về chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện tại nhà Trưởng thôn 7 xã Đắk R’La, huyện Đắk Mil,. Đến tham dự Hội nghị có Lãnh đạo BHXH và Bưu điện huyện Đắk Mil cùng 15 đại biểu là người dân sinh sống và lao động trên địa bàn thôn 7, xã Đắk R’La
 
Người dân tham dự Hội nghị
 
Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên phổ biến về các nội dung của chính sách BHXH tự nguyện như: đối tượng tham gia, mức đóng, phương thức đóng và thủ tục tham gia; chế độ và quyền lợi của chính sách BHXH tự nguyện. Với mức đóng linh hoạt, mức thấp nhất chỉ từ 138.600 đồng/ tháng, cùng với cơ chế hỗ trợ của Nhà nước đối với hộ nghèo được hỗ trợ 30%, hộ cận nghèo là 25% và đối tượng còn lại là 10% mức đóng có thể giúp cho mọi người dân lao động tự do, kể cả những người có thu nhập thấp và không ổn định đều có khả năng tham gia để hưởng chế độ hưu trí, chế độ tử tuất bảo đảm cuộc sống của bản thân khi hết tuổi lao động.
Hội nghị cũng đã nhận được nhiều ý kiến thắc mắc của người dân về những nội dung, vấn đề liên quan đến chế độ chính sách BHXH tự nguyện như thay đổi phương thức đóng, mức đóng, dừng đóng, bảo lưu thời gian tham gia BHXH tự nguyện, đóng BHXH tự nguyện một lần cho những năm còn thiếu để hưởng hưu trí... Các ý kiến của người dân được đại diện cơ quan BHXH giải đáp thỏa đáng, rõ ràng.
 
Nhận thức được ý nghĩa thiết thực của việc tham gia BHXH tự nguyện, nhiều người dân tham dự đã đăng ký tham gia đóng tiền cho cá nhân và người thân mình với 20/15 người tham dự đạt tỷ lệ 133% số người dự Hội nghị.
Đại biểu tham gia đóng tiền trực tiếp tại Hội nghị được nhận quà hỗ trợ của Bưu điện huyện Đắk Mil
 
Đây là kết quả vượt mức mong đợi tại Hội nghị, khích lệ cho công tác tuyên truyền và phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện tại địa phương. Trong thời gian tới, BHXH và Bưu điện huyện Đắk Mil sẽ phối hợp tổ chức thêm nhiều hội nghị tới tận các thôn, bon, tổ dân phố của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện để sớm hoàn thành chỉ tiêu mà BHXH tỉnh giao cũng như đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện./.

Tác giả bài viết: Lưu Tuyên
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Xem bản: Desktop | Mobile
top