14:08 EST Chủ nhật, 20/01/2019
Rss Feed
Chào mừng bạn đến Website Bảo hiểm xã hội tỉnh Đăk Nông. Đường dây nóng : 02613.547688, Fax : 02613.543667, Email :ttkt@daknong.vss.gov.vn

Những cánh én làm đẹp cho Mùa xuân

Đăng lúc: Thứ năm - 25/01/2018 06:36
       Mùa xuân, muôn hoa đua nở, trên cành những chồi non xanh biếc vừa mới nhú sau đợt mưa xuân, dưới lùm cây, vài giọt nắng xuyên qua từng kẻ lá, mang về một sắc xuân ấm áp, vui tươi cùng mỗi người mong ước cho một mùa xuân mới tốt lành. Quy luật của tạo hoá đã ban tặng cho đời những nét đẹp thiên nhiên để con người được chiêm ngưỡng, những hình ảnh đó đã cổ vũ, động viên tinh thần cho mọi người hăng say lao động, cống hiến trí tuệ của mình cho sự nghiệp xây dựng đất nước trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa dưới sự lãnh đạo của Đảng. Một mùa xuân an vui, hạnh phúc, tràn đầy sức sống, không thể thiếu những cánh én chao liệng giữa bầu trời mênh mông, mang lại nhiều điều tốt đẹp, tô thắm, thêm sắc trong những ngày đầu xuân mới.
      Những công việc cán bộ, công chức, viên chức ngành Bảo hiểm xã hội Đăk Nông đang làm đem lại lợi ích thiết thực cho xã hội, mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho mọi người, mọi nhà, mà gần gũi nhất là việc thực hiện chính sách, phục vụ, chăm lo cuộc sống của mỗi người tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), góp phần xóa đói, giảm nghèo, tiến tới mục tiêu an sinh xã hội ngày càng  bền vững. Những công việc tưởng chừng như đơn giản, dễ làm đó được ví như một Mùa xuân sẽ không đẹp nếu không có những “Cánh én” chao liện, đó là những việc làm chăm chỉ, tận tụy đầy trách nhiệm của những người hàng ngày làm công tác BHXH, BHYT, BHTN tô đẹp cho “Mùa xuân” vì mục tiêu an sinh xã hội.
      Với 11 đơn vị thuộc BHXH tỉnh; 08 BHXH huyện, thị xã; 181 công chức, viên chức BHXH Đắk Nông trên hành trình tìm đến cái đích an sinh xã hội cho mọi người, tập thể cán bộ, công chức, viên chức BHXH Đăk Nông không quản ngại gian khổ, cùng vượt qua những khó khăn, thách thức trong cuộc sống cũng như công tác, cốt làm sao mang lại nhiều niềm vui, niềm hạnh phúc cho mọi người tham gia BHXH, BHYT, BHTN. Một Bác hưu trí nhận đủ tiền lương hưu; Một bệnh nhân BHYT khỏi bệnh; Một bà mẹ được trợ cấp BHXH trong thời gian nghĩ sinh; Một đơn vị được tham gia BHXH, BHYT, BHTN; Một thông tin tuyên truyền về chính sách BHXH, BHYT đến với người dân; Một hồ sơ được trả đúng hẹn cho cá nhân, đơn vị; Một việc làm giúp các đơn vị thực hiện đúng pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN; Một cuốn sổ BHXH, tấm thẻ BHYT được cấp kịp thời cho người dân; Sự kết nối thông tin giữa đơn vị với ngành được thông suốt, đều là những việc làm mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Tất cả những công việc đó chỉ đại diện cho khối lượng công việc mà cán bộ, viên chức ngành BHXH Đăk Nông đang gánh vác, xuất phát từ tâm nguyện là vì mục tiêu an sinh xã hội, vì quyền lợi cho những người tham gia BHXH, BHYT, BHTN tập thể cán bộ, công chức, viên chức ngành BHXH Đăk Nông như những “Cánh én” miệt mài, tô đẹp thêm cho Mùa xuân.
    Qua mười bốn mùa Mai, Đào nở, BHXH tỉnh Đắk Nông hôm nay đã vững bước trên con đường vì sự nghiệp an sinh cho dân. Một mùa xuân nữa lại về, mang theo những sắc xuân mới tô thắm cho đời. Những người làm công tác BHXH, BHYT, BHTN cũng có những việc làm mới, gần gũi và thiết thực giúp cho đơn vị, người tham gia BHXH, BHYT, BHTN bớt thời gian đi lại, giảm giờ giao dịch trong quá trình tham gia và hưởng các chế độ BHXH, BHYT, BHTN, tập thể công chức, viên chức BHXH tỉnh Đắk Nông luôn bám sát mục tiêu, thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành, ra sức thi đua, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam giao năm 2018 với chủ đề “Xây dựng ngành BHXH hiện đại, chuyên nghiệp, hướng tới sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp”. Niềm tin của đơn vị, mọi người dân với ngành BHXH Đăk Nông sẽ được nâng cao, với tinh thần và sự quyết tâm đầy trách nhiệm của những người đã làm ra những bông hoa đẹp cho đời như những “Cánh én” miệt mài, tận tụy sẽ  làm đẹp cho Mùa xuân ngày càng đơm hoa, kết trái góp phần thêm sắc cho những Mùa xuân của đất nước.
Tác giả bài viết: Hồ Tấn Lộc
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Xem bản: Desktop | Mobile
top