22:57 EDT Thứ sáu, 19/07/2019
Rss Feed
Chào mừng bạn đến Website Bảo hiểm xã hội tỉnh Đăk Nông. Đường dây nóng : 02613.547688, Fax : 02613.543667, Email :ttkt@daknong.vss.gov.vn

Phát triển mới gần 120 người tham gia BHXH tự nguyện qua hệ thống Đại lý thu Bưu điện trong 2 tháng đầu năm 2019

Đăng lúc: Thứ năm - 28/03/2019 05:53
Năm 2019, BHXH tỉnh Đắk Nông đặt mục tiêu phát triển 1.300 người tham gia BHXH tự nguyện qua mạng lưới hệ thống Đại lý thu Bưu điện. Để đạt mục tiêu đề ra, ngay từ đầu năm, BHXH tỉnh và Bưu điện tỉnh đã ký kết Hợp đồng phối hợp tổ chức Hội nghị tuyên truyền để phát triển người tham gia BHXH tự nguyện.
Trên cơ sở Hợp đồng đã ký kết, Bưu điện tỉnh đã chủ động xây dựng chương trình hành động cụ thể và đề ra chỉ tiêu phát triển đối tượng cho bưu điện các huyện, thị xã theo từng tháng. Theo kế hoạch đề ra, số lượng hội nghị dự kiến tổ chức tối thiểu là 120 hội nghị với số lượng người dân tham gia ước tính khoảng từ 30-50 người/ 01hội nghị tại địa bàn các huyện, thị xã, trong đó tập trung tại các địa bàn người dân có điều kiện kinh tế khá giả và tỷ lệ tham gia BHXH tự nguyện còn thấp.
Theo số liệu thống kê, tính đến 25/3/2019, trên toàn tỉnh đã tổ chức được 23 hội nghị tuyên truyền, vận động được 115 người tham gia mới, đồng thời tiếp tục, tuyên truyền để vận động đối tượng đã tham gia BHXH tự nguyện trước đó tiếp tục tham gia (ước tính gần 170 người). Tại các Hội nghị, cán bộ BHXH tỉnh và Bưu điện đã tổ chức in sổ và phát trực tiếp cho người dân đăng ký tham gia, đây là một cách làm hay, tạo được thiện cảm và khuyến khích người dân hăng hái tham gia.
Hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện tại huyện Đăk Mil
Chị Khuyên, một tiểu thương tại chợ Đăk Mil đã tham gia BHXH tự nguyện tại Hội nghị đã chia sẻ:  “Nhờ có buổi tuyên truyền, tôi đã hiểu hơn về ý nghĩa thiết thực của việc tham gia BHXH tự nguyện, hàng tháng chỉ cần trích một khoảng tiền để đóng như một khoản để dành sau này khi về già tôi sẽ được lĩnh lương hưu và được cấp thẻ BHYT để đảm bảo sức khỏe khi về già” .
Chị Nguyễn Thị Nhung (sinh năm 1989) đang sinh sống tại xã Đức Mạnh, huyện Đăk Mil cũng đăng ký tham gia BHXH tự nguyện với mức lương căn cứ đóng là 5 triệu đồng/tháng, chị cho biết trước đây chị nghĩ chỉ có những người đi làm nhà nước hoặc công ty, doanh nghiệp thì mới được tham gia BHXH, hiện nay được biết mình cũng có thể tham gia BHXH tự nguyện mặc dù còn trẻ nhưng chị vẫn quyết định tham gia.
Theo ông Nguyễn Dương Ninh, Giám đốc Bưu điện huyện Đăk Mil cho biết thời gian tới Bưu điện huyện sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cơ quan BHXH và UBND các xã, phường, thị trấn để tập trung vận động người dân có tiềm năng  tại địa phương tham gia BHXH tự nguyện, phấn đấu hoàn thành kế hoạch được giao.
Với tinh thần phối hợp tốt giữa BHXH và Bưu điện, hi vọng rằng cón số 1.300 người tham gia BHXH tự nguyện không phải là quá khó khăn trong năm 2019. Trong thời gian tới, cơ quan BHXH và Bưu điện các cấp tiếp tục phối hợp tổ chức tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện để mỗi người dân đều được đảm bảo cuộc sống khi về già/.
 

Tác giả bài viết: Hoàng Ngân
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Xem bản: Desktop | Mobile
top