21:21 ICT Thứ ba, 22/01/2019
Rss Feed
Chào mừng bạn đến Website Bảo hiểm xã hội tỉnh Đăk Nông. Đường dây nóng : 02613.547688, Fax : 02613.543667, Email :ttkt@daknong.vss.gov.vn

Tập huấn tuyên truyền BHXH, BHYT cho cán bộ đoàn xã, phường, thị trấn

Đăng lúc: Thứ bảy - 11/11/2017 17:13
Tập huấn tuyên truyền BHXH, BHYT cho cán bộ đoàn xã, phường, thị trấn

Tập huấn tuyên truyền BHXH, BHYT cho cán bộ đoàn xã, phường, thị trấn

         Thực hiện chương trình phối hợp trong công tác tuyên truyền bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) giữa Bảo hiểm xã hội tỉnh và Tỉnh đoàn Đăk Nông. Ngày 09/10/2017, Tỉnh đoàn Đắk Nông tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác hội năm 2017 và quán triệt Nghị quyết đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đăk Nông lần thứ III. Qua lớp bồi dưỡng, Tỉnh đoàn đã phối hợp với BHXH tỉnh lồng ghép nội dung tuyên truyền, phổ biến chính sách BHXH, BHYT cho 88 cán bộ là Bí thư, Phó Bí thư đoàn xã, phường, thị trấn trên địa bàn toàn tỉnh.
        Đến dự lớp tập huấn, về phía Tỉnh đoàn có ông Nguyễn Văn Hợi, Phó Bí thư thường trực và các đồng chí là lãnh đạo các ban, phòng Nghiệp vụ; phía BHXH tỉnh có bà Huỳnh Thị Cát Uyên, Phó Trưởng phòng Quản lý thu, bà Nguyễn Thị Lan Anh, Phó Trưởng phòng chế độ BHXH.
 
Ông Nguyễn Văn Hợi – Phó bí thư thường trực Tỉnh đoàn phát biểu khai mạc
lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác đoàn năm 2017
 
        Tại buổi tập huấn, các cán bộ đoàn đã được nghe báo cáo viên BHXH trình bày các nội dung về chế độ, chính sách BHXH bắt buộc, BHXH tự nguyện, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN); quyền và trách nhiệm của người lao động, của cơ quan, tổ chức, cá nhân tham gia BHXH, BHYT; hướng dẫn kỹ năng tuyên truyền về chính sách BHXH, BHYT trong các hoạt động, các phong trào đoàn thể. Cũng tại lớp tập huấn, các cán bộ đoàn đã được cán bộ BHXH giải đáp các thắc mắc về việc tham gia, thụ hưởng các chế độ BHXH, BHYT, BHTN.
 
Bà Nguyễn Thị Lan Anh – Phó trưởng phòng chế độ BHXH
hướng dẫn lớp tập huấn về các chế độ BHXH
 
         Chương trình tập huấn đã góp phần nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ Đoàn cấp xã, phường, thị trấn về quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đối với công tác BHXH, BHYT cũng như vị trí, vai trò, ý nghĩa của BHXH, BHYT đối với vấn đề an sinh xã hội. Qua đó, phát huy hơn nữa vai trò của đội ngũ cán bộ đoàn trong việc tuyên truyền về BHXH, BHYT.
Tác giả bài viết: Huỳnh Thị Cát Uyên
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 
Xem bản: Desktop | Mobile
top