22:13 EDT Thứ ba, 23/07/2019
Rss Feed
Chào mừng bạn đến Website Bảo hiểm xã hội tỉnh Đăk Nông. Đường dây nóng : 02613.547688, Fax : 02613.543667, Email :ttkt@daknong.vss.gov.vn

UBND huyện Đắk R’lấp tổ chức Hội nghị sơ kết công tác BHYT 6 tháng đầu năm 2018

Đăng lúc: Thứ tư - 15/08/2018 00:16
       Vừa qua, UBND huyện Đắk R’lấp tổ chức Hội nghị sơ kết công tác BHYT 6 tháng đầu năm 2018 và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Đồng chí Thị H’Nhó, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Tham dự Hội nghị còn có đồng chí Nguyễn Bá út, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cùng lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo BHXH tỉnh cùng Trưởng các Ban, Phòng, Tổ chức đoàn thể cấp huyện.
       Trong 6 tháng đầu năm với sự chỉ đạo toàn diện của Huyện ủy, UBND huyện về triển khai công tác BHYT trên địa bàn huyện nên kết quả đạt khá cao. Nhiều văn bản chỉ đạo của UBND huyện được ban hành, làm căn cứ để các phòng, ban, chính quyền địa phương thực hiện tại cơ sở. Công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHYT với nhiều hình thức phù hợp đã mang lại hiệu quả cao như mở các hội nghị tập huấn cho đại lý thu, hội nghị tuyên truyền cho cán bộ hội, hội viên các tổ chức đoàn thể, hội nghị đối thoại với người dân... Hệ thống đại lý thu BHYT được mở rộng với 12 đại lý, 86 nhân viên đại lý thu được phủ sóng khắp các thôn, bon, bản, 15 nhân viên đại lý của Bưu điện.
      Với sự vào cuộc mạnh mẽ của cấp ủy đảng, chính quyền và triển khai đồng bộ, có hiệu quả của các đơn vị liên quan, trong 6 tháng đầu năm số người tham gia đạt 62.063 người, đạt 70,26%  tỷ lệ bao phủ BHYT trên tổng số dân. Trong đó BHYT hộ gia đình là 10.646 người đạt 28,84%, BHYT học sinh là 10.282 em, đạt 89,3% trên tổng số đối tượng thuộc diện tham gia. Công tác KCB BHYT được nâng cao, dần tạo được niềm tin cho người dân khi đi khám chữa bệnh.
     Bên cạnh những kết quả đã đạt được, trong 6 tháng đầu năm 2018, công tác triển khai BHYT còn có tồn tại và hạn chế như: Công tác tuyên truyền chưa được thực hiện thường xuyên, một số người dân còn chưa mặn mà tham gia BHYT mà khi bệnh nặng ốm đau mới bắt đầu tham gia BHYT, việc chỉ đạo công tác BHYT học sinh ở một số trường học chưa được quan tâm, công tác phối hợp giữa BHXH huyện và các tổ chức đoàn thể địa phương chưa chủ động triển khai nên hiệu quả không cao….

 
Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị
 
      TTrong 6 tháng cuối năm 2018, cần phải phát triển được 20.000 người tham gia BHYT hộ gia đình, 100%  em học sinh tham gia BHYT. Để đạt được các chỉ tiêu đó, UBND huyện đã đưa ra nhiều giải pháp tháo gỡ và chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị liên quan tổ chức thực hiện. Cụ thể: Phòng Y tế nâng cấp chất lượng khám chữa bệnh nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh BHYT;  BHXH huyện cần chủ trì phối hợp các cơ quan, đoàn thể đưa ra các giải pháp để thực hiện tốt công tác mở rộng đối tượng tham gia BHYT, đẩy mạnh công tác tuyên truyền BHYT đến tận cơ sở, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính nhằm làm hài lòng người dân, doanh nghiệp đến liên hệ công tác; phòng Giáo dục ban hành văn bản giao chỉ tiêu phát triển BHYT cho các trường học; UBND các xã, thị trấn thực hiện tốt các chỉ tiêu về mở rộng BHYT tại địa phương; các phòng ban liên quan, các tổ chức đoàn thể phối hợp với BHXH huyện tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHYT...
      Với quyết tâm và sự vào cuộc của Cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, trong 6 tháng cuối năm 2018, Huyện Đắk R’lấp sẽ nỗ lực phấn đấu để hoàn thành chỉ tiêu về phát triển đối tượng tham gia BHYT của Quyết định UBND tỉnh giao và tiến tới lộ trình BHYT toàn dân theo tinh thần Nghị quyết số 21-NQ/TW của Bộ Chính trị.

Tin, ảnh: Phương Loan

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 
Xem bản: Desktop | Mobile
top