18:47 ICT Thứ hai, 23/09/2019
Rss Feed
Chào mừng bạn đến Website Bảo hiểm xã hội tỉnh Đăk Nông. Đường dây nóng : 02613.547688, Fax : 02613.543667, Email :ttkt@daknong.vss.gov.vn

UBND thị xã Gia Nghĩa tổ chức Hội nghị gặp gỡ, triển khai Luật BHXH, BHYT và Bộ luật Hình sự liên quan đến chính sách BHXH, BHYT

Đăng lúc: Thứ năm - 05/09/2019 10:52
Ngày 04/9/2019, UBND thị xã Gia Nghĩa tổ chức Hội nghị gặp gỡ, triển khai một số nội dung Luật BHXH, BHYT và Bộ luật Hình sự liên quan đến chính sách BHXH, BHYT cho các doanh nghiệp (DN) chưa đăng ký tham gia BHXH hoặc đã tham gia BHXH nhưng thực hiện trích nộp BHXH, BHYT chưa kịp thời theo đúng phương thức đã đăng ký.
Dự và chủ trì Hội nghị có bà Nguyễn Thị Lưu, Phó chủ tịch UBND thị xã, Dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Trần Đình Ninh, Chủ tịch UBND thị xã Gia Nghĩa. Phía BHXH tỉnh có ông Trần Ngọc Quân, Phó Giám đốc BHXH tỉnh dự, tham dự còn có các đại diện lãnh đạo phòng, ban liên quan của UBND thị xã, UBND các xã phường, các doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn thị xã Gia Nghĩa.
 
Toàn cảnh Hội nghị

Được sự phân công của chủ trì Hội nghị, bà Trần Thị Xuân Lựu, Phó Giám đốc điều hành BHXH thị xã Gia Nghĩa đã triển khai nội dung chính và mới liên quan đến người sử dụng lao động (SDLĐ) và người lao động (NLĐ) tại các DN, tập trung nhấn mạnh trách nhiệm và quyền lợi của các bên theo quy định của Luật BHXH, BHYT. Đại diện Công an thị xã Gia Nghĩa triển khai, phổ biến Nghị quyết số 05/2019/NQ-HĐTP ngày 15/8/2019 hướng dẫn áp dụng Điều 214 về tội gian lận BHXH, BHTN, Điều 215 về tội gian lận BHYT và Điều 216 về tội trốn đóng BHXH, BHYT, BHTN cho NLĐ của Bộ luật Hình sự.
Những năm qua, việc thực hiện các chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn thị xã đã cơ bản đi vào nề nếp, góp phần thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương. Việc tham gia đóng BHXH cho NLĐ theo quy định của Luật BHXH tại các DN thực hiện tương đối tốt. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một số DN đã kê khai quyết toán thuế thu nhập cá nhân nhưng chưa đăng ký tham gia BHXH, BHYT cho NLĐ, một số DN để nợ tiền BHXH, BHYT kéo dài.
Tại Hội nghị nhiều ý kiến, kiến nghị từ phía DN về thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn thị xã trong thời gian và đã được lãnh đạo UBND thị xã Gia nghĩa, BHXH tỉnh tiếp thu và trả lời trực tiếp tại Hội nghị.
Ông Trần Ngọc Quân – PGĐ BHXH tỉnh giải đáp những thắc mắc của DN

Hội nghị gặp gỡ, phổ biến Luật BHXH, BHYT và giải đáp mọi vướng mắc về nghĩa vụ, chế độ, chính sách, quyền lợi liên quan đến BHXH đối với DN và NLĐ sẽ giúp những đơn vị SDLĐ nắm bắt, cập nhật đầy đủ các chính sách, pháp luật mới của Nhà nước về BHXH, BHYT, BHTN; tạo được sự đồng thuận của các đơn vị trong việc tổ chức thực hiện chính sách, đảm bảo quyền lợi tốt hơn cho NLĐ. Ngoài ra, đây còn là dịp để UBND thị xã và BHXH tỉnh lắng nghe, tiếp thu các ý kiến đóng góp từ đơn vị SDLĐ nhằm hoàn thiện các chế độ chính sách để phục vụ tốt cho người dân, doanh nghiệp ngày một tốt hơn góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 23/5/2018 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về cải cách chính sách BHXH và Nghị quyết số 102/NQ-CP ngày 03/8/2018 của Chính phủ về việc giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH trên địa bàn tỉnh Đăk Nông./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Quang Vinh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Xem bản: Desktop | Mobile
top