22:56 EDT Thứ sáu, 19/07/2019
Rss Feed
Chào mừng bạn đến Website Bảo hiểm xã hội tỉnh Đăk Nông. Đường dây nóng : 02613.547688, Fax : 02613.543667, Email :ttkt@daknong.vss.gov.vn

UBND tỉnh Đắk Nông chỉ đạo thực hiện truy thu BHXH bắt buộc đối với giáo viên mầm non ngoài công lập và cán bộ xã là bệnh binh các hạng

Đăng lúc: Thứ năm - 28/03/2019 22:49
Căn cứ hướng dẫn của Bảo hiểm xã hội Việt Nam về việc truy thu bảo hiểm xã hội (BHXH) bắt buộc đối với giáo viên mầm non ngoài công lập và cán bộ xã là bệnh binh các hạng. Ngày 27/3/2019, Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Nông đã có Công văn số 1295/UBND-KGVX chỉ đạo thực hiện truy thu BHXH bắt buộc đối với giáo viên mầm non ngoài công lập và cán bộ xã là bệnh binh các hạng trên địa bàn tỉnh, cụ thể:
1. Bảo hiểm xã hội tỉnh:
- Chủ trì, hướng dẫn, đôn đốc Ủy ban nhân dân các cấp, các cơ sở giáo dục mầm non, các đơn vị sử dụng lao động lập hồ sơ truy đóng BHXH bắt buộc đối với giáo viên mầm non ngoài công lập và cán bộ xã là bệnh binh các hạng.
- Chỉ đạo BHXH cấp huyện chủ động phối hợp với các cơ sở giáo dục mầm non hoặc đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn nơi giáo viên mầm non đang làm việc và Ủy ban nhân dân cấp xã để đôn đốc việc lập hồ sơ truy thu theo hướng dẫn của BHXH Việt Nam.
- Tổng hợp, kiểm tra, thẩm định hồ sơ đề nghị truy thu BHXH bắt buộc đối với giáo viên mầm non ngoài công lập và cán bộ xã là bệnh binh các hạng, báo cáo BHXH Việt Nam phê duyệt (kèm theo hồ sơ đề nghị truy thu).
- Căn cứ phê duyệt của BHXH Việt Nam, giải quyết truy thu BHXH bắt buộc đối với giáo viên mầm non ngoài công lập và cán bộ xã là bệnh binh các hạng.
- Kịp thời báo cáo, đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh, kiến nghị Ủy ban nhân dân các cấp, các cơ quan liên quan giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện.
2. Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã
2.1. Chỉ đạo các cơ sở giáo dục mầm non hoặc đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn nơi giáo viên mầm non đang làm việc:
a. Hướng dẫn giáo viên mầm non lập hồ sơ thực hiện truy thu theo quy định.
b. Lập Danh sách lao động tham gia BHXH, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp theo hướng dẫn của cơ quan BHXH.
c. Thu tiền đóng BHXH của giáo viên mầm non, chuyển đủ số tiền truy đóng BHXH và tiền lãi vào tài khoản chuyên thu của cơ quan BHXH.
2.2. Chỉ đạo Ủy ban nhân dân cấp xã:
a. Hướng dẫn cán bộ xã lập hồ sơ thủ tục truy thu theo quy định.
b. Lập Danh sách lao động tham gia BHXH, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp theo hướng dẫn của cơ quan BHXH.
c. Thu tiền truy đóng BHXH của cán bộ xã, chuyển đủ số tiền truy đóng BHXH và tiền lãi vào tài khoản chuyên thu của cơ quan BHXH.
3. Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh
Phối hợp với BHXH tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã để chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở giáo dục mầm non, UBND cấp xã, các giáo viên mầm non, cán bộ xã là bệnh binh các hạng lập hồ sơ, thủ tục truy thu BHXH bắt buộc theo quy định.
Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị trong tỉnh tổ chức thực hiện, kịp thời lập hồ sơ, thủ tục truy thu BHXH bắt buộc đối với đối tượng trước ngày 30/9/2019 để tổng hợp, báo cáo BHXH Việt Nam phê duyệt giải quyết truy thu trong năm 2019.

Tác giả bài viết: Lê Cung
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 
Xem bản: Desktop | Mobile
top