02:18 ICT Thứ hai, 20/08/2018
Rss Feed
Chào mừng bạn đến Website Bảo hiểm xã hội tỉnh Đăk Nông. Đường dây nóng : 02613.547688, Fax : 02613.543667, Email :ttkt@daknong.vss.gov.vn

Xã hội chung tay chăm sóc người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn

Đăng lúc: Thứ sáu - 27/04/2018 08:21
        Vừa qua, BHXH Việt Nam ban hành Kế hoạch số 1117/KH-BHXH triển khai Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam 2018.

 

Ảnh minh họa.

       Kế hoạch nhằm mục đích phát huy truyền thống "uống nước nhớ nguồn", nâng cao nhận thức, trách nhiệm, thu hút sự quan tâm của công chức, viên chức toàn Ngành BHXH tích cực tham gia chăm sóc, phụng dưỡng người cao tuổi, đặc biệt vận động các nguồn lực xã hội chăm sóc người cao tuổi; tăng cường và làm tốt công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam”.

        Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2018 có chủ đề: Xã hội chung tay chăm sóc người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn.

         Nội dung triển khai Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2018 được chia thành 3 giai đoạn:

        Từ tháng 1 - 6/2018: Rà soát đối tượng người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn cần trợ giúp; tuyên truyền về "Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam", pháp luật, chế độ chính sách đặc biệt là chính sách BHXH, BHYT liên quan đến người cao tuổi; tổ chức vận động tài trợ để hỗ trợ mua thẻ BHYT cho người cao tuổi (từ 60 đến dưới 80 tuổi không có lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng) có hoàn cảnh khó khăn.

       Từ tháng 7 - 9/2018: Tiếp tục triển khai tuyên truyền về "Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam", pháp luật, chế độ chính sách liên quan đến người cao tuổi; vận động tài trợ; tổ chức thăm hỏi, tặng quà người cao tuổi là thương binh, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng nhân dịp 27/7.

      Từ tháng 10 - 12/2018: Phối hợp với cơ quan, đoàn thể khác tổ chức thăm hỏi, tặng quà người cao tuổi cô đơn không nơi nương tựa, người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn. Tặng thẻ BHYT cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn chưa có chế độ BHYT, tổ chức các hoạt động chăm sóc sức khỏe người cao tuổi. Tổ chức các hoạt động trao đổi, tọa đàm về truyền thống của người cao tuổi nhân ngày Truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (6/6) và ngày Quốc tế Người cao tuổi (1/10), các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao. Kế hoạch triển khai, phổ biến thông qua những hội nghị, hội thảo có nội dung liên quan đến văn hóa xã hội, hoặc buổi sinh hoạt theo quý, 6 tháng hoặc tổng kết năm của các tổ chức đoàn thể để đánh giá và đề xuất hình thức khen thưởng phù hợp nhằm nâng cao ý thức của công chức, viên chức toàn Ngành trong việc chăm sóc, phụng dưỡng người cao tuổi. Tăng cường đưa tin, bài tuyên truyền về phòng chống bạo lực gia đình trong tháng 10, tạo phong trào sâu rộng hưởng ứng "Tháng hành động vì người cao tuổi" với chủ đề "Xã hội chung tay chăm sóc người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn" trên Báo, Tạp chí BHXH và Cổng/Trang thông tin điện tử của BHXH Việt Nam và BHXH các tỉnh, thành phố.

       Tổng Giám đốc giao Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam, Giám đốc BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức quán triệt tới toàn thể công chức, viên chức và lao động hợp đồng. Ban Thu phối hợp với Trung tâm Công nghệ thông tin rà soát số liệu người cao tuổi hàng năm để có các biện pháp phát triển đối tượng tham gia BHYT (trong đó có người cao tuổi, đặc biệt là đối tượng người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn) để hoàn thành nhiệm vụ được giao tại Nghị quyết 21-NQ/TW của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT giai đoạn 2012 - 2020. Trung tâm Truyền thông tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về các hoạt động triển khai kế hoạch "Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam" năm 2018 của Ngành BHXH. Chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền theo hướng tiếp cận trực tiếp với người dân để có thể trao đổi, giải đáp cụ thể hơn nữa những chế độ, chính sách mới, đặc biệt là đối với người cao tuổi và những người ít có điều kiện tiếp xúc với các phương tiện truyền thông giúp người dân hiểu được quyền lợi và nghĩa vụ về BHXH, BHYT và tự giác tham gia. Văn phòng làm đầu mối tổng hợp tình hình thực hiện Kế hoạch này. Các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam và BHXH các tỉnh, thành phố gửi báo cáo hàng năm về BHXH Việt Nam (qua Văn phòng) trước ngày 01/11 để tổng hợp, báo cáo gửi Trung ương Hội người cao tuổi Việt Nam./.

 

PV(https://baohiemxahoi.gov.vn)

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
mua bán bitcoin ở đâu tôt | đàn piano giá rẻ | Cake Decoration Tips | may xuc | Máy xúc điều khiển | máy xúc | thi cong phong karaoke | mật ong rừng nguyên chất | ban ghe da gia go | cam gao nguyen chat tphcm | bán đàn guitar tphcm | đầu ghi hình 16 kênh |
 
Gop y du thao
danh saùch nôï bhxh
Danh sách đại lý thu
Update KBHXH
Cổng gddt
Mail công vụ
Đường dây nóng
Danh sách chữ ký bác sỹ
Khung DTTS
BỘ thủ tục
CMC
EFY
bkav
vnpt
thaison
viettel
ts24

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 75
  • Hôm nay: 207
  • Tháng hiện tại: 32467
  • Tổng lượt truy cập: 2256489

Thăm dò ý kiến

Nội dung thông tin cung cấp trên trang thông tin điện tử ?.

Rất đầy đủ

Đầy đủ

Chưa đầy đủ

Xem bản: Desktop | Mobile
top