13:02 EDT Thứ ba, 18/06/2019
Rss Feed
Chào mừng bạn đến Website Bảo hiểm xã hội tỉnh Đăk Nông. Đường dây nóng : 02613.547688, Fax : 02613.543667, Email :ttkt@daknong.vss.gov.vn

BHXH huyện Cư Jút: Tập huấn công tác hoàn thiện dữ liệu thành viên HGĐ, cập nhật đối tượng tham gia BHYT

Đăng lúc: Chủ nhật - 23/09/2018 21:53
         Để tiếp tục cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý các nghiệp vụ của Ngành và hoàn thiện cơ sở dữ liệu thành viên hộ gia đình (HGĐ) theo chỉ đạo của BHXH Việt Nam tại Công văn số 2888/BHXH-BT. Ngày 21/9/2018, tại Hội trường Bưu điện huyện Cư Jút, BHXH huyện đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác hoàn thiện dữ liệu thành viên HGĐ; kinh phí hỗ trợ UBND xã lập danh sách và việc tham gia BHYT HGĐ. Dự và chỉ đạo hội nghị có ông Lý Minh Đạt - Giám đốc BHXH huyện, đại diện lãnh đạo Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện; Lãnh đạo Bưu điện huyện và nhân viên Bưu điện văn hóa các xã, thị trấn; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn và cán bộ phụ trách lập danh sách tham gia BHYT.
        Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe phổ biến các nội dung về hoàn thiện dữ liệu thành viên HGĐ; kinh phí hỗ trợ UBND xã lập danh sách và việc tham gia bảo hiểm y tế HGĐ theo công văn số 2888/BHXH-BT ngày 03/8/2018 của Bảo hiểm xã hội Việt Nam; hướng dẫn xác định, quản lý đối tượng tham gia BHYT theo quy định tại Khoản 4, Điều 1, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT tại Thông tư 25/2016/TT-BLĐTBXH ngày 26/7/2016. Hướng dẫn UBND xã trong việc lập danh sách tăng, giảm đối tượng tham gia BHYT; biến động thành viên HGĐ do chết, tách, nhập hộ khẩu. Hướng dẫn Bưu điện huyện cập nhật thông tin biến động thành viên HGĐ vào dữ liệu quản lý HGĐ và cách xác định đối tượng được hỗ trợ kinh phí theo quy định.
       Trong thời gian tập huấn, các đại biểu đã nghiêm túc tiếp thu những nội dung được triển khai, cùng tham gia thảo luận để nắm vững và thực hiện đúng những quy định cũng như tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác hoàn thiện dữ liệu thành viên HGĐ, cập nhật người tham gia BHYT.
Thông qua hội nghị đã giúp cho công chức các xã, thị trấn và nhân viên Bưu điện hiểu được mục đích, ý nghĩa và trách nhiệm của mình trong việc hoàn thiện dữ liệu hộ gia đình tham gia BHYT. Trong thời gian tới công tác phối hợp giữa ba đơn vị là BHXH huyện, Bưu điện huyện và UBND các xã, thị trấn ngày càng chặt chẽ hơn nữa, góp phần thực hiện tốt chính sách BHYT cho người dân trên địa bàn huyện.


Tác giả bài viết: H.U
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Xem bản: Desktop | Mobile
top