00:51 EDT Thứ hai, 16/09/2019
Rss Feed
Chào mừng bạn đến Website Bảo hiểm xã hội tỉnh Đăk Nông. Đường dây nóng : 02613.547688, Fax : 02613.543667, Email :ttkt@daknong.vss.gov.vn

BHXH huyện Đăk Song tổ chức đào tạo nghiệp vụ, kĩ năng cho đội ngũ nhân viên Đại lý thu BHXH, BHYT

Đăng lúc: Chủ nhật - 09/06/2019 20:55
Một trong những giải pháp quan trọng để tăng nhanh và bền vững đối tượng tham gia BHXH, BHYT đó là tập trung mở rộng, nâng cao chất lượng mạng lưới Đại lý thu BHXH, BHYT.  Qua đó, đảm bảo mỗi thôn, bon, buôn trên địa bàn huyện đều có ít nhất 1 điểm thu nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân khi có nhu cầu tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Đồng thời, người nhân viên ở tại mỗi điểm thu phải am hiểu đầy đủ về chính sách, quy trình, hồ sơ thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; nắm vững kỹ năng tiếp cận, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Với mục tiêu đó, vừa qua, BHXH huyện Đăk Song đã tiến hành tổ chức buổi tập huấn, đào tạo cho hơn 80 nhân viên Đại lý thu BHXH, BHYT trên địa bàn. Trong đó, có 20 học viên đăng ký tham gia là nhân viên mới chưa qua đào tạo còn lại là nhân viên của các điểm thu đang hoạt động.

 
Hội nghị nâng cao kĩ năng, nghiệp vụ cho nhân viên Đại lý thu tại huyện Đăk Song

Trong Hội nghị, các học viên đã được truyền đạt các chuyên đề gồm: Quy định hoạt động Đại lý thu; Công tác tuyên truyền, khai thác đối tượng tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình; thủ tục, quy trình thu, cấp sổ BHXH, thẻ BHYT; Công tác thu, nộp tiền, quản lý tài chính.
Đến tham dự và chỉ đạo Hội nghị, ông Vũ Anh Tuấn-  Giám đốc BHXH huyện Đăk Song cho biết, BHXH huyện rất quan tâm đến công tác đào tạo, tập huấn nghiệp vụ, kĩ năng cho đội ngũ nhân viên Đại lý thu bởi vì đây là những người giúp cho cơ quan BHXH tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình qua đó tăng tỷ lệ bao phủ BHXH, BHYT trên địa bàn huyện Đăk Song.
Ông Hoàng Văn Tiến, nhân viên Đại lý thu xã Đăk Mol chia sẻ, thông qua tham dự lớp đào tạo, ông được bổ sung thêm nhiều kiến thức mới đồng thời cũng được giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện việc vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình thời gian vừa qua.
Hy vọng cùng với việc kiện toàn, mở rộng và nâng cao chất lượng của đội ngũ nhân viên Đại lý thu BHXH, BHYT sẽ góp phần quan trọng trong việc tăng nhanh và bền vững đối tượng tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn huyện Đăk Song qua đó sẽ hoàn thành vượt chỉ tiêu, kế hoạch được giao năm 2019./.

Tác giả bài viết: Hoàng Ngân
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Xem bản: Desktop | Mobile
top