13:39 EDT Thứ ba, 18/06/2019
Rss Feed
Chào mừng bạn đến Website Bảo hiểm xã hội tỉnh Đăk Nông. Đường dây nóng : 02613.547688, Fax : 02613.543667, Email :ttkt@daknong.vss.gov.vn

BHXH thị xã Gia Nghĩa hướng dẫn triển khai thực hiện Công văn 2888/BHXH-BT của BHXH Việt Nam

Đăng lúc: Thứ sáu - 28/09/2018 05:22
         Ngày 27/8/2018, BHXH thị xã Gia Nghĩa đã tổ chức hội nghị hướng dẫn hướng dẫn triển khai thực hiện Công văn 2888/BHXH-BT của BHXH Việt Nam. Tham dự hội nghị gồm các đại biểu đại diện Phòng Lao động Thương binh và xã hội, Bưu điện thị xã và UBND của các xã, phường, thị trấn.
         
           Tại Hội nghị, báo cáo viên đã hướng dẫn chi tiết quy trình cập nhật tăng, giảm tham gia BHYT và biến động thành viên HGĐ do chết, tách, nhập hộ khẩu do UBND xã, phường, thị trấn lập danh sách. Đối với cập nhật biến động thành viên HGĐ, UBND xã, phường, thị trấn gửi BHXH thị xã thông qua Bưu điện. Quy trình cập nhật này không chỉ đơn thuần là sự phối hợp lẫn nhau, cơ quan BHXH sẽ thực hiện chi hỗ trợ kinh phí cho UBND các xã, phường, thị trấn trong việc lập danh sách việc tham gia BHYT HGĐ, đồng thời chi cập nhật biến động thành viên HGĐ vào cơ sở dữ liệu HGĐ cho Bưu điện theo từng bước và từng chi tiết thông tin được cập nhật với định mức tối đa từ 300-375 đồng/người.
Hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến phát biểu của các đại biểu về những nội dung như việc lập danh sách; cách ghi biến động tăng, giảm theo mẫu số 01-BD và kinh phí hỗ trợ UBND xã lập danh sách và đã được BHXH thị xã giải thích và hướng dẫn cụ thể.
           Với sự quan tâm phối hợp chặt chẽ giữa BHXH thị xã, Bưu điện và UBND các xã, phường, thị trấn thì việc thực hoàn thiện dữ liệu thành viên hộ gia đình tham gia BHYT kịp thời được hoàn thành và đảm bảo chất lượng dữ liệu chính xác phục vụ cấp thẻ BHYT cho người dân trên địa bàn thị xã Gia Nghĩa.   

Tác giả bài viết: H.U
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Xem bản: Desktop | Mobile
top