01:12 ICT Thứ tư, 24/04/2019
Rss Feed
Chào mừng bạn đến Website Bảo hiểm xã hội tỉnh Đăk Nông. Đường dây nóng : 02613.547688, Fax : 02613.543667, Email :ttkt@daknong.vss.gov.vn

BHXH tỉnh Đắk Nông phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT tại 04 xã thuộc huyện Đắk Mil.

Đăng lúc: Thứ hai - 15/10/2018 15:39
          Vừa qua, thực hiện Kế hoạch phối hợp, BHXH tỉnh Đắk Nông phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT cho gần 600 người bao gồm Bí thư, Phó Bí thư cấp ủy cơ sở Đảng, các chức sắc, chức việc trong Hội đồng giáo xứ và người dân chưa có thẻ BHYT tại 04 xã Đắk Sắk, Đức Mạnh, Đức Minh và Thuận An thuộc huyện Đắk Mil.
Ảnh: Hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT tại xã Đức Mạnh
           Tại các Hội nghị đã được đồng chí Phan Xuân Thuận, Báo cáo viên Trung ương, Phó Ban dân vận Tỉnh ủy truyền đạt những quyền lợi, ý nghĩa khi tham gia BHYT, BHXH, vai trò của Bí thư, cấp ủy cơ sở và các chức sắc, chức việc trong việc vận động người dân tham gia BHXH, BHYT. Với giọng nói truyền cảm, những ví dụ gần gũi thân thuộc đã lấy được sự hứng khởi của những người tham gia Hội nghị. Người có chức sắc trong giáo họ chia sẻ: “Bác nói như Cha nói, hiểu và rất thẩm thấu, tôi sẽ về truyền đạt lại cho người dân”.
Ảnh: Hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT tại xã Đức Minh
          Cũng tại các Hội nghị, lãnh đạo của Sở Y tế, lãnh đạo của BHXH tỉnh, Bệnh viên đa khoa huyện Đắk Mil, BHXH huyện Đắk Mil đã giải đáp tất cả những thắc mắc của cán bộ, đảng viên và người dân khi đi khám chữa bệnh, thủ tục tham gia BHYT hộ gia đình, mức tuổi trần tham gia BHXH tự nguyện. Những thắc mắc của các đại biểu tham dự Hội nghị được giải đáp thỏa đáng. Chia sẻ, có người dân chưa tham gia BHYT cho biết: “Tôi cứ nghĩ tham gia BHYT là phải mua nhiều tiền lắm, giờ tôi mới hiểu và sẽ tham gia ngay cho gia đình”.
Ảnh: Hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT tại xã Đắk Sắc
          Các Hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT tại 04 xã này được các xã gắn loa truyền thanh và phát trực tiếp đến tận các thôn, bon, buôn. Chính vì thế người dân trong toàn xã đều được nghe những nội dung mà báo cáo viên tuyên truyền. Đây là một điểm mới trong tuyên truyền BHXH, BHYT từ trước tới nay và có sức lan tỏa rất rộng lớn.
Ảnh: Hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT tại xã Thuận An
 
          Trong thời gian tới, hi vọng rằng số người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình tại các xã này sẽ tăng lên và đạt chỉ tiêu của UBND tỉnh, UBND huyện giao, để mỗi người dân được chăm sóc sức khỏe và không bị mất nguồn tài chính khi không may ốm đau, bệnh tật. Hơn nữa hoàn thành chỉ tiêu về BHYT toàn dân, góp phần cho BHXH huyện Đắk Mil hoàn thành nhiệm vụ của BHXH tỉnh giao năm 2018.

Tác giả bài viết: Phương Loan
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Xem bản: Desktop | Mobile
top