21:35 EDT Thứ tư, 23/10/2019
Rss Feed
Chào mừng bạn đến Website Bảo hiểm xã hội tỉnh Đăk Nông. Đường dây nóng : 02613.547688, Fax : 02613.543667, Email :ttkt@daknong.vss.gov.vn

BHXH tỉnh Đắk Nông tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền tại cơ sở

Đăng lúc: Thứ năm - 19/09/2019 05:35
Năm 2019, BHXH tỉnh Đắk Nông tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông tại cơ sở nhằm nắm bắt tình hình thực tế tại địa phương và gắn bó hơn với người dân trong công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT. Nằm trong kế hoạch phối hợp giữa hai đơn vị, sáng ngày 19/9/2019, BHXH tỉnh tiếp tục phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT tại xã Tâm Thắng, huyện Cư Jút cho đông đảo người dân có đạo, người dân chưa tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn.Tới dự Hội nghị có lãnh đạo của BHXH tỉnh, Sở Y tế tỉnh Đắk Nông, BHXH huyện Cư Jút, Trung tâm Y tế huyện và Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Huyện uỷ.
Hội nghị được nghe đồng chí báo cáo viên trình bày về quyền lợi, mức đóng, mức hưởng khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, chủ yếu đưa ra hình ảnh, phóng sự những người dân tại tỉnh đã tham gia BHYT và đã được hưởng những quyền lợi từ KCB bằng thẻ BHYT để người dân hiểu rõ hơn bản chất nhân văn, nhân đạo của việc tham gia BHYT là chia sẻ gánh nặng cho gia đình và sẻ chia rủi ro cho những người mắc bệnh.
Với cách truyền đạt giản dị, gần dân đã mang lại hiệu quả tuyên truyền tại Hội nghị. Nhiều vướng mắc của người dân được lãnh đạo BHXH huyện, Trung tâm Y tế huyện trả lời rõ ràng, thấu đáo đã mang lại niềm tin của người dân khi tham gia bhxh, BHYT cũng như khi đi KCB bằng thẻ BHYT.
Xã Tâm Thắng đăng ký xây dựng xã Nông thôn mới năm 2019 nhưng hiện nay tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt 80,1%. Mong rằng, với sự vào cuộc của Cấp uỷ, Chính quyền địa phương và thông qua Hội nghị tuyên truyền này, xã Tâm Thắng sẽ đạt mục tiêu Xây dựng Nông thôn mới năm 2019, tỷ lệ người dân đạt trên 90% để mỗi người dân được chăm sóc sức khoẻ khi không may ốm đau, bệnh tật và được an hưởng tuổi già.
 Cũng tại đây, BHXH tỉnh và Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ đã phát phiếu khảo sát để đánh giá mức độ hài lòng của người dân thông qua các kênh tuyên truyền cũng như chất lượng KCB,... Để từ đó, BHXH tỉnh cùng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ có phương hướng cho những năm tiếp theo.
 
Một số hình ảnh tại Hội nghị

Tác giả bài viết: Phương Loan
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Xem bản: Desktop | Mobile
top