13:17 EDT Thứ bảy, 17/08/2019
Rss Feed
Chào mừng bạn đến Website Bảo hiểm xã hội tỉnh Đăk Nông. Đường dây nóng : 02613.547688, Fax : 02613.543667, Email :ttkt@daknong.vss.gov.vn

BHXH tỉnh phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Đắk R’lấp về công tác tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT

Đăng lúc: Thứ sáu - 02/11/2018 05:48
        Sáng ngày 1/11/2018, BHXH tỉnh phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Đắk R’lấp về mở các Hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn huyện. Tham dự có đồng chí Lê Khắc Ghi, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đồng chí Trần Ngọc Quân, Phó giám đốc BHXH tỉnh. Phía Huyện ủy Đắk R’lấp có đồng chí Nguyễn Bá Út, Phó Bí thư thường trực, đồng chí Thị H’Nhó, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo BHXH huyện, Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Ban dân vận Huyện ủy, Bí thư, Chủ tịch UBND của 04 xã Kiến Thành, Đắk Ru, Quảng Tín và Nhân Cơ.
         Tại buổi làm việc, đồng chí Lê Khắc Ghi nhấn mạnh công tác tuyên truyền, thực hiện chính sách BHXH, BHYT là một chủ trương, chính sách lớn của Đảng và Nhà nước cần phải có sự vào cuộc của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương cấp cơ sở để mỗi người dân đều được chăm sóc sức khỏe khi không may bị ốm đau, bệnh tật. Đồng thời, đồng chí cũng đã thông qua chương trình làm việc, thời gian tổ chức các Hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT ở 04 xã, nếu rõ trách nhiệm của các bên để tổ chức Hội nghị được chu đáo, đảm bảo được chất lượng, yêu cầu đề ra.

Ảnh: Đồng chí Lê Khắc Ghi, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh phát biểu ý kiến
        Tiếp đó, đồng chí Trần Ngọc Quân, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Đắk Nông trước hết thay mặt lãnh đạo BHXH tỉnh cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Huyện ủy, UBND huyện đã tạo điều kiện BHXH huyện Đắk R’lấp luôn hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Trong buổi làm việc hôm nay, đồng chí đã báo cáo sơ bộ về tình hình tham gia BHYT hộ gia đình trên địa bàn toàn huyện, đặc biệt tại 04 xã cần tuyên truyền (trong đó có 03 xã đăng ký xây dựng xã Nông thôn mới năm 2018).
       Đại diện lãnh đạo của 04 xã được tuyên truyền, các đồng chí là Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch xã đã đưa ra những ý kiến thảo luận để đảm bảo Hội nghị tổ chức đúng theo kế hoạch đề ra
       Trước sự quan tâm của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, của BHXH tỉnh về tổ chức các Hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn huyện, đồng chí Nguyễn Bá Út, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Đắk R’lấp cho rằng đây là sự phối hợp đúng định hướng, bài bản và có chiều sâu, chất lượng. Đồng thời, đồng chí đã yêu cầu 04 xã được tuyên truyền, BHXH huyện, Ban Tuyên giáo huyện và các phòng ban liên quan cần chủ động chuẩn bị về con người, vật chất, cơ sở để đảm bảo tổ chức các Hội nghị được thành công, có chất lượng để mỗi người dân được hiểu quyền lợi, ý nghĩa khi tham gia BHYT.
Ảnh: Đồng chí Nguyễn Bá Út, Phó Bí Thư thường trực Huyện ủy phát biểu tại Hội nghị
 
         Kết thúc buổi làm việc, giữa Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Bảo hiểm xã hội tỉnh và Ban Thường vụ Huyện ủy Đắ k R'lấp đã thống nhất kế hoạch tổ chức các Hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT tại 04 xã và giao trách nhiệm cho các đơn vị có liên quan để phối hợp, thực hiện triển khai có hiệu quả.
          Với việc nêu cao tinh thần trách nhiệm của Cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, hi vọng đến hết năm 2018, huyện Đắk R’lấp đạt và vượt chỉ tiêu về tỷ lệ bao phủ BHYT của UBND tỉnh giao góp phần vào thắng lợi Nghị quyết số 21 của Bộ Chính trị và Chương trình hành động số 24 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Tác giả bài viết: Phương Loan
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Xem bản: Desktop | Mobile
top