01:14 ICT Thứ tư, 24/04/2019
Rss Feed
Chào mừng bạn đến Website Bảo hiểm xã hội tỉnh Đăk Nông. Đường dây nóng : 02613.547688, Fax : 02613.543667, Email :ttkt@daknong.vss.gov.vn

BHXH tỉnh phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy, Thị ủy về công tác tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT

Đăng lúc: Thứ hai - 15/10/2018 08:29
       Thực hiện Chương trình phối hợp giai đoạn 2017 - 2020 và kế hoạch triển khai hàng năm giữa BHXH tỉnh và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đắk Nông. Vừa qua, hai cơ quan đã làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Đắk Song, Đắk Mil và Thị ủy Gia Nghĩa về công tác tuyên truyền luật BHXH, luật BHYT cho người dân công giáo sinh sống đông đúc. Tham dự có các đồng chí lãnh đạo của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, BHXH tỉnh, Ban Thường vụ Huyện ủy và Bí thư, Chủ tịch của 08 xã, phường của các huyện, thị xã.
       Theo kết quả 9 tháng đầu năm 2018, tỷ lệ người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình đạt rất thấp tại các vùng có người dân công giáo sinh sống. Đặc biệt tại 04 xã của huyện Đắk Mil (Đắk Sắc, Đức Minh, Đức Mạnh, Thuận An), 02 xã của huyện Đắk Song (Nam Bình và Nam N’Jang), 02 xã, phường của Thị xã Gia Nghĩa (Đắk Rmoan và Nghĩa Đức). Đây là các xã, phường có tỷ lệ người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình thấp. Mặc dù BHXH tỉnh, BHXH các huyện, thị xã đã phối hợp các Sở, ban, Ngành, các tổ chức đoàn thể tổ chức nhiều Hội nghị tuyên truyền về chính sách BHXH, BHYT, đẩy mạnh tuyên truyền trên các kênh thông tin như hệ thống loa đài địa phương, Đài, Báo Đắk Nông.
 Ảnh: BHXH tỉnh và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Đắk Song
         Mặc dù đã đẩy mạnh rất nhiều hình thức tuyên truyền nhưng kết quả tỷ lệ người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình vẫn còn mức thấp so với tổng dân số. Để thay đổi cách thức tuyên truyền, đặc biệt là nâng cao nhận thức cho lãnh đạo cấp ủy, Bí thư, Phó Bí thư cấp cơ sở, các Chức sắc, chức việc trong Hội đồng giáo xứ để tuyên truyền vận động người dân tham gia, BHXH tỉnh đã phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy xây dựng kế hoạch tổ chức tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT cho đối tượng này.
        Tại các buổi làm việc, phía Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã giao trách nhiệm cho UBND huyện, thị xã chỉ đạo các phòng, ban liên quan chuẩn bị cơ sở vật chất, con người để đợt tuyên truyền có hiệu quả cao nhất. Tập trung đối tượng tuyên truyền chủ yếu là Bí thư, cấp ủy cơ sở, những người có chức sắc, chức việc trong Hội đồng giáo xứ, đây là đội ngũ quan trọng để vận động người dân tham gia BHXH, BHYT.
         Ban Thường vụ Huyện ủy, Thị ủy nhận thấy đây là một vấn đề rất quan trọng để vận động người dân công giáo tham gia BHXH, BHYT để đạt được chỉ tiêu của UBND tỉnh giao cho các huyện về BHYT toàn dân, BHXH cho người lao động. Bới Huyện ủy, UBND huyện đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, giao chỉ tiêu cho UBND các xã, phường, thị trấn những kết quả đạt được rất là thấp. Chính vì thế, khi Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và BHXH tỉnh phối hợp tổ chức tuyên truyền đợt cao điểm này vô cùng có ý nghĩa. Ban Thường vụ Huyện ủy, Thị ủy đã thống nhất phương án chương trình làm việc của BHXH tỉnh và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, chỉ đạo Đảng ủy, UBND các xã, phường triệu tập con người đúng thành phần tham dự, đồng thời chuẩn bị mọi cơ sở vật chất để Hội nghị tổ chức được thành công.
        Với việc nêu cao tinh thần trách nhiệm của Cấp ủy đảng, chính quyền và vì sự nghiệp an sinh xã hội, trong thời gian tới, BHXH tỉnh và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy sẽ tập trung đẩy mạnh tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT đến với cấp ủy cơ sở đảng, chức sắc tôn giáo và người dân tại các xã có người dân công giáo sinh sống đông đúc để góp phần phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình nhằm đạt kế hoạch của Chính phủ, UBND tỉnh, BHXH Việt Nam giao.

Tác giả bài viết: Phương Loan
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Xem bản: Desktop | Mobile
top