13:20 EDT Thứ ba, 18/06/2019
Rss Feed
Chào mừng bạn đến Website Bảo hiểm xã hội tỉnh Đăk Nông. Đường dây nóng : 02613.547688, Fax : 02613.543667, Email :ttkt@daknong.vss.gov.vn

BHXH tỉnh tổ chức tuyên truyền, phổ biến chính sách BHYT tại xã Đắk Wer

Đăng lúc: Thứ tư - 03/10/2018 15:59
             Thực hiện Kế hoạch đỡ đầu, xây nông thôn mới năm 2018 giữa BHXH tỉnh và UBND xã Đắk Wer. Vừa qua, BHXH tỉnh và UBND xã Đắk Wer đã tổ chức Lễ trao tặng thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn ở xã Đắk Wer, theo đó công chức, viên chức, người lao động BHXH tỉnh Đắk Nông đã hỗ trợ 01 ngày lương để mua thẻ BHYT theo hộ gia đình cho 65 người dân có hoàn cảnh khó khăn ở xã Đắk Wer với số tiền gần 42 triệu đồng. Đây là nghĩa cử cao đẹp để giúp người dân được tiếp cận, thụ hưởng chính sách BHYT, từ đó tạo điều kiện để họ tiếp tục, duy trì tham gia BHYT, đảm bảo chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình.
            Cùng với đó, BHXH tỉnh đã phối hợp với UBND xã Đắk Wer tổ chức tuyên truyển, phổ biến chính sách BHYT tại thôn 15 và thôn 6 của xã Đắk Wer.
 
 
            Tại 02 hội nghị, các đồng chí báo cáo viên của BHXH tỉnh đã trình bày những nội dung cơ bản của pháp luật về BHYT, đặc biệt nhấn mạnh đến BHYT theo hộ gia đình về đối tượng, mức đóng BHYT, địa điểm đóng BHYT, quyền lợi của người dân khi tham gia BHYT, đồng thời các đồng chí đã giải đáp những thắc mắc của bà con về BHYT. Qua hội nghị, đa số người dân đã hiểu được những chủ trương, chính sách lớn của Đảng và Nhà nước về BHYT trong việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của mỗi người dân và cộng đồng, xã hội; nhiều người cũng đã chủ động liên hệ với đại diện Đại lý thu của UBND xã trên địa bàn để đăng ký tham gia BHYT theo hộ gia đình.
           Trong thời gian tới để người dân hiểu biết hơn về BHYT, nâng cao tỷ lệ người dân tham gia BHYT, BHXH tỉnh và UBND xã Đắk Wer tiếp tục tổ chức các cuộc tuyên truyền, phổ biến chính sách BHYT trên địa bàn xã, phấn đấu duy trì, phát triển các tiêu chí nông thôn mới mà xã đã đạt được.

Tác giả bài viết: Lê Cung
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Xem bản: Desktop | Mobile
top