00:03 EDT Thứ hai, 16/09/2019
Rss Feed
Chào mừng bạn đến Website Bảo hiểm xã hội tỉnh Đăk Nông. Đường dây nóng : 02613.547688, Fax : 02613.543667, Email :ttkt@daknong.vss.gov.vn

Chính sách BHXH, BHYT đến với làng mông

Đăng lúc: Thứ hai - 18/03/2019 23:37
       Vừa qua, Bảo hiểm xã hội thị xã Gia Nghĩa phối hợp với Trạm y tế xã Quảng Thành tổ chức tuyên truyền, đối thoại về chính sách BHXH, BHYT cho bà con người Mông sinh sống tại thôn Nghĩa Thắng xã Quảng Thành.
      Đến với người Mông, cán bộ BHXH thị xã Gia Nghĩa đã tuyên truyền, phổ biến những nội dung cơ bản về chính sách BHXH, BHYT; những quyền lợi người có thẻ BHYT khi đi khám chữa bệnh; mức đóng, mức hưởng, phương thức đóng BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; quy định về mức giảm trừ khi tham gia BHYT hộ gia đình;  mức hỗ trợ của Nhà nước đối với người tham gia BHXH tự nguyện; . . .
     Với cách hướng dẫn, tuyên truyền dễ hiểu, thực tế của cán bộ BHXH thị xã đã giúp cho bà con người Mông hiểu hơn về ý nghĩa của tấm thẻ BHYT. Cũng tại đây, những thắc mắc mà người dân chưa hiểu về BHYT, BHXH đã được cán bộ BHXH giải thích, hướng dẫn nhiệt tình. Điều này đã tạo được niềm tin của người dân đối với chính sách BHXH, BHYT. Mặt khác, BHXH thị xã giúp bà con ghi tờ khai tham gia BHYT tại buổi đối thoại nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho người dân khi tham gia BHYT.

Ảnh: Cán bộ BHXH thị xã Gia Nghĩa ghi tờ khai tham gia BHXH, BHYT cho người dân
           

     Trong thời gian tới, BHXH thị xã tiếp tục phối hợp với UBND các xã, phường tăng cường tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT đến với người dân tại các thôn, bản để mỗi người dân đều được chăm sóc sức khỏe khi không may bị ốm đau, bệnh tật.

Tác giả bài viết: Hồng Thương
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Xem bản: Desktop | Mobile
top