01:41 ICT Thứ tư, 24/04/2019
Rss Feed
Chào mừng bạn đến Website Bảo hiểm xã hội tỉnh Đăk Nông. Đường dây nóng : 02613.547688, Fax : 02613.543667, Email :ttkt@daknong.vss.gov.vn

Đắk’R lấp bệnh nhân BHYT mắc bệnh mãn tính được quản lý, điều trị hiệu quả

Đăng lúc: Thứ tư - 24/10/2018 10:23
 
         Đứng trước thực trạng ngày càng gia tăng số lượng bệnh nhân mắc các bệnh mãn tính như hiện nay, để có thể hạn chế và kiểm soát kịp thời diễn tiến quá trình bệnh lý cũng như đề phòng sớm các biến chứng có thể xảy ra, kể từ ngày 28 tháng 6 năm 2018 tại Bệnh viện đa khoa huyện Đắk’R lấp đã triển khai mở Phòng quản lý bệnh mãn tính (bệnh tăng huyết áp và đái tháo đường) cho các bệnh nhân là đối tượng BHYT trên địa bàn. Sau hơn 3 tháng triển khai thực hiện đã có hàng nghìn bệnh nhân BHYT được bệnh viện lập bệnh án ngoại trú và mở sổ theo dõi, điều trị theo đúng phác đồ của Bộ y tế.
       Từ khi được theo dõi, các bệnh nhân mắc các bệnh mãn tính trên đã được các bác sĩ có kinh nghiệm chuyên môn sâu tư vấn, kiểm tra sức khỏe  theo lịch hẹn đồng thời làm các xét nghiệm để kiểm soát các chỉ số và uống thuốc đều đặn. Ngoài ra bệnh nhân còn được truyền thông, giáo dục sức khỏe về chế độ ăn uống, sinh hoạt, cách phát hiện và xử trí với các dấu hiệu bất thường của bệnh.
        Quản lý và theo dõi bệnh nhân mắc bệnh mãn tính của Bệnh viện Đắk’ Rlấp là giải pháp không chỉ mang lại hiệu quả điều trị cho bệnh nhân mà còn giảm bớt được tần suất các bệnh nhân BHYT phải nhập viện cấp cứu điều trị do không được kiểm soát bệnh kịp thời. Đồng thời cũng góp phần giảm chi phí điều trị cho bệnh nhân cũng như thanh toán với quỹ BHYT do bệnh nhân không phải làm lại các xét nghiệm nhiều lần, số thuốc được dùng đúng, đủ liều, đúng liệu trình theo phác đồ không có tính chất bao vây, lãng phí so với các trường hợp không được quản lý.
         Ngày nay, cùng với sự phát triển kinh tế thì vấn đề phòng bệnh hơn chữa bệnh ngày càng được nhiều người quan tâm chú trọng do đó mà nhu cầu được chăm sóc sức khỏe, phát hiện chẩn đoán và điều trị sớm các bệnh cũng ngày càng cao đặc biệt là các bệnh mãn tính do nó có thể phát sinh những biến chứng khó có thể phục hồi sau điều trị. Chính vì thế mà việc tiếp tục duy trì và triển khai đưa thêm bệnh khác như Hen phế quản, viêm xoang, viêm cơ tim, gút…vào trong mô hình quản lý, theo dõi bệnh mãn tính là việc hết sức cần thiết. Đồng thời nên khuyến khích nhân rộng mô hình này tại nhiều cơ sở KCB khác trên địa bàn tỉnh để có thể kịp thời chẩn đoán, điều trị sớm cho bệnh nhân góp phần nâng cao hiệu quả điều trị, giảm gánh nặng bệnh tật cho các gia đình, tiết kiệm chi phí thanh toán cho quỹ khám chữa bệnh BHYT và tăng tuổi thọ cho nhân dân./.

Tác giả bài viết: Cấn Thị Bình
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Xem bản: Desktop | Mobile
top