00:56 ICT Thứ tư, 24/04/2019
Rss Feed
Chào mừng bạn đến Website Bảo hiểm xã hội tỉnh Đăk Nông. Đường dây nóng : 02613.547688, Fax : 02613.543667, Email :ttkt@daknong.vss.gov.vn

Đắk Song tổ chức Hội nghị tổng kết công tác BHYT học sinh năm học 2017 -2018 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2018 - 2019

Đăng lúc: Thứ năm - 30/08/2018 19:18
      Vừa qua, UBND huyện Đắk Song tổ chưc hội nghị tổng kết đánh giá kết quả thực hiện BHYT Học sinh năm học 2017 - 2018 và phương hướng nhim vụ BHYT học sinh năm học 2018 - 2019.
 
Ông Nguyễn Ngọc Thân, Phó chủ tịch UBND huyện Đắk song chủ trì hội nghị
 
      Tham dự hội nghị gồm có Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào Tạo tỉnh Đắk Nông, Lãnh đạo BHXH tỉnh, Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Lãnh đạo các Ban ngành trên địa bàn huyện, về tham dự hội nghị còn có Hiệu trưởng các trường THPT, THCS, Trung tâm GDTX - GDNN, các trường Tiểu học và Mầm non trên địa bàn huyện.


 
       Tại hội nghị Ông Vũ Anh Tuấn, Giám đốc BHXH huyện Đắk Song thông qua dự thảo báo cáo tổng kết công tác BHYT học sinh năm học 2017 - 2018 và phương hướng nhiệm vụ BHYT học sinh năm học 2018- 2019.  Trong 01 năm vừa qua, Huyện ủy, UBND huyện đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo các cơ quan, ban ngành trên địa bàn tích cực phối hợp, triển khai thực hiện tốt công tác BHYT học sinh. Về phía BHXH huyện Đak Song đã có nhiều hình thức tuyên truyền phù hợp với giáo viên, phụ huynh và học sinh nên tỷ lệ tham gia BHYT tại các trường học tăng lên. Bên cạnh đó, BHXH huyện còn phối hợp các cơ quan truyền thông, các tổ chức đoàn thể thường xuyên phổ biến, giải đáp các chế độ chính sách BHYT học sinh sinh viên tại các trường học, tại các Hội nghị có tham dự của các bậc phụ huynh, đưa danh sách những em học sinh điều trị được quỹ BHYT chi trả số tiền lớn tại UBND các xã, thị trấn để phụ huynh được tìm hiều, qua đó hiểu được ý nghĩa, tầm quan trọng khi tham gia BHYT. Với việc chỉ đạo sát sao của Huyện ủy, UBND huyện và tích cực vận động tuyên truyền của BHXH huyện và các tổ chức đoàn thể, năm học 2017 – 2018, tổng số học sinh tham gia BHYT trên địa bàn huyện là 11.668 em, đạt tỷ lệ bao phủ là 73%. Trong đó có Trường THPT Đắk Song, Trường THPT Phan Đình Phùng, Trường THPT Lương Thế Vinh đạt 100% em học sinh tham gia BHYT.
 
       Các đại biểu về dự hội nghị cũng tham gia đóng góp ý kiến và đưa ra các giải pháp để thực hiện tốt công tác BHYT học sinh năm học 2018 - 2019. Để thực hiện tốt công tác BHYT học sinh ông Nguyễn Ngọc Thân, Phó Chủ tịch UBND huyện Đắk Song chỉ đạo như sau: Yêu cầu các phòng ban, hiệu trưởng Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT thực hiện tốt công tác BHYT học sinh trong năm học 2018 -2019; BHXH huyện cần phối hợp với các phòng ban, các trường học trên bàn huyện để tuyên truyền vận động nhân dân và học sinh thấy rõ được tầm quan trọng, ý nghĩa, mục đích,  quyền lợi và trách nhiệm tham gia BHYT học sinh; Đặc biết, để thực hiện tốt công tác BHYT học sinh thì cần phải có sự chung tay góp sức của các ban ngành, đoàn thể và hiệu trưởng các trường trong toàn huyện.
       Cũng tại Hội nghị, Đại diện BHXH tỉnh Đắk Nông đã tặng giấy khen của giám đốc BHXH tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác BHYT học sinh năm học vừa qua nhằm kịp thời khen thưởng cũng như tạo động lực cho các đơn vị, cá nhân làm tốt công tác BHYT học sinh năm học mới.
Tin, ảnh: Nguyễn Thị Thanh (Đắk Song)
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Xem bản: Desktop | Mobile
top