23:42 EDT Thứ sáu, 19/07/2019
Rss Feed
Chào mừng bạn đến Website Bảo hiểm xã hội tỉnh Đăk Nông. Đường dây nóng : 02613.547688, Fax : 02613.543667, Email :ttkt@daknong.vss.gov.vn

Hội nghị trực tuyển về công tác Giám định BHYT

Đăng lúc: Thứ năm - 14/03/2019 23:27
       Ngày 14/3/2019, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến Triển khai công tác quyết toán chi khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế năm 2018. Đồng chí Phó Tổng Giám đốc - Phạm Lương Sơn chủ trì Hội nghị tại đầu cầu Hà Nội. Tham dự Hội nghị có các Vụ, Ban, các Trung tâm thuộc BHXH Việt Nam cùng BHXH Bộ Quốc phòng, BHXH Công an nhân dân và BHXH của 63 tỉnh, thành phố.
       Tại điểm cầu Đắk Nông, đồng chí Hồ Tấn Lộc Phó Giám đốc chủ trì và tham dự của Trưởng các phòng, chuyên viên các phòng nghiệp vụ liên quan.
 
 
Hình ảnh từ hai điểm cầu Hội nghị trực tuyến.
       Phát biểu tại hội nghị, Phó Tổng Giám đốc Phạm Lương Sơn yêu cầu BHXH các địa phương đặc biệt chú ý hoàn thành tốt nhiệm vụ quyết toán chi phí KCB BHYT năm 2018. Bởi, đây là nhiệm vụ rất quan trọng và có những đặc thù khác so với mọi năm; đồng thời tạo ra tiền đề để thực hiện tốt Nghị định 146/2018/NĐ-CP của Chính phủ. Bên cạnh đó, bắt đầu từ năm 2019, việc quyết toán với cơ sở KCB, cũng như tổng quyết toán của toàn Ngành dựa hoàn toàn vào chi phí KCB BHYT đã được thẩm định, quyết toán từ năm trước.
      Cũng theo Phó Tổng Giám đốc Phạm Lương Sơn, năm nay là năm thứ hai toàn Ngành thực hiện theo dự toán chi được Thủ tướng Chính phủ giao, coi đó là nguồn kinh phí được cho phép sử dụng trong năm tài chính của mỗi địa phương. Đồng thời, BHXH các địa phương đã chủ động báo cáo với UBND tỉnh, thành phố thực hiện phân bổ, thông báo nguồn kinh phí đến từng cơ sở KCB.
      Tại Hội nghị, BHXH các tỉnh, thành phố đưa ra những khó khăn, vướng mắc công tác giám định thời gian qua để lãnh đạo BHXH Việt Nam tháo gỡ triển khai thực hiện có hiệu quả. Với tinh thần của hội nghị nhằm tập huấn, đối thoại, giải đáp và tháo gỡ vướng mắc, Phó Tổng Giám đốc Phạm Lương Sơn đề nghị lãnh đạo các vụ, ban nghiệp vụ của BHXH Việt Nam và BHXH các tỉnh, thành phố tập trung, nghiêm túc trao đổi, thảo luận về các nội dung liên quan đến việc thực hiện chính sách BHYT, tìm ra các phương án tối ưu nhất, hiệu quả nhất trong công tác quyết toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế năm 2018 tại các cơ sở KCB trên toàn quốc./.

Tác giả bài viết: Anh Tú
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Xem bản: Desktop | Mobile
top