05:58 ICT Chủ nhật, 26/05/2019
Rss Feed
Chào mừng bạn đến Website Bảo hiểm xã hội tỉnh Đăk Nông. Đường dây nóng : 02613.547688, Fax : 02613.543667, Email :ttkt@daknong.vss.gov.vn

Hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT tại Thị trấn Đắk Mil

Đăng lúc: Thứ hai - 19/11/2018 10:09
       Vừa qua, BHXH tỉnh Đắk Nông phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT cho hơn 100 người bao gồm Bí thư, Phó Bí thư cấp ủy cơ sở Đảng, Trưởng thôn, các chức sắc, chức việc trong Hội đồng giáo xứ và người dân chưa tham gia BHYT tại Thị trấn Đắk Mil thuộc huyện Đắk Mil. Tham dự có đồng chí Trần Ngọc Quân, Phó Giám đốc BHXH tỉnh, đại diện lãnh đạo Sở Y tế, Trung tâm y tế huyện và Cấp ủy, chính quyền thị trấn.
        Tại các Hội nghị đã được đồng chí Phan Xuân Thuận, Báo cáo viên Trung ương, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy truyền đạt những quyền lợi, ý nghĩa khi tham gia BHYT, BHXH, vai trò của Bí thư, cấp ủy cơ sở và các chức sắc, chức việc trong việc vận động người dân tham gia BHXH, BHYT.
Ảnh: Đối thoại giữa người dân với lãnh đạo BHXH tỉnh, Sở Y tế và Trung tâm Y tế của huyện.
        Người dân ở thị trấn Đắk Mil có mức sống tương đối cao so với các xã của huyện nhưng tỷ lệ người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT thấp. Để vận động người dân tham gia BHYT cũng là một vấn đề phải lâu dài. Bởi người dân cho rằng khám chữa bênh bằng thẻ BHYT rất rườm rà, phức tạp, đội ngũ y bác sĩ thờ ơ, không tận tình chu đáo như khám dịch vụ. Những vấn đề này đã ăn sâu vào tiềm thức của mỗi người dân. Qua Hội nghị, người dân được lãnh đạo BHXH tỉnh, đại diện lãnh đạo của Sở Y tế, Trung tâm y tế huyện giải thích rõ ràng và khẳng định nếu có những trường hợp khám chữa bệnh sai hoặc có thái độ với bệnh nhân thì phía Sở y tế, Trung tâm y tế của huyện sẽ chấn chỉnh đội ngũ bác sĩ, y tá để người dân đi KCB được hài lòng hơn.
       Thông qua Hội nghị, với việc truyền đạt dễ hiểu, gần dân và với việc giải đáp các thắc mắc của người dân về BHYT, BHXH tự nguyện để người dân và đội ngũ cấp ủy đảng tin tưởng, tiếp tục tham gia và vận động người dân tham gia BHXH, BHYT để đưa thị trấn Đắ k Mil hoàn thành sớm chỉ tiêu về BHYT cho UBND huyện giao./.
 

Tác giả bài viết: Phương Loan
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Xem bản: Desktop | Mobile
top