06:05 ICT Chủ nhật, 26/05/2019
Rss Feed
Chào mừng bạn đến Website Bảo hiểm xã hội tỉnh Đăk Nông. Đường dây nóng : 02613.547688, Fax : 02613.543667, Email :ttkt@daknong.vss.gov.vn

Hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT tại xã Đắk Ru, huyện Đắk R’lấp

Đăng lúc: Thứ năm - 22/11/2018 11:10
       Vừa qua, BHXH tỉnh tiếp tục phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT tại xã Đắk Ru, huyện Đắk R’lấp. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo của BHXH tỉnh, đại diện của Sở Y tế, Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo của BHXH huyện, Bệnh viện huyện cùng với hơn 120 người là cấp ủy cơ sở, trưởng các tổ chức đoàn thể và người dân.
       Hội nghị được nghe đồng chí Phan Xuân Thuận, Báo cáo viên Trung ương, Phó Trưởng Ban Dân vận tỉnh trình bày về quan điểm của Đảng về chính sách BHXH, BHYT và ý nghĩa, quyền lợi khi tham gia BHXH, BHYT. Với những ví dụ minh họa cụ thể, thực tế tại địa phương về những người dân có quỹ BHYT chi trả số tiền lớn khi KCB và điều trị bệnh đã thức tỉnh được người dân về vai trò của tấm thẻ BHYT đối với sức khỏe của người dân.
Ảnh: Đồng chí Phan Xuân Thuận, Báo cáo viên Trung ương, Phó Trưởng Ban Dân Tỉnh ủy báo cáo viên tại Hội nghị
       Cũng tại Hội nghị, lãnh đạo BHXH tỉnh, đại diện lãnh đạo của Sở Y tế, Bệnh viện huyện, Trung tâm y tế huyện đã tổ chức đối thoại với người dân để giải đáp những thắc mắc trong KCB BHYT, mức trần tuổi tham gia BHXH tự nguyện, vấn đề chuyển tuyến trong KCB,….
         Kết thúc Hội nghị, mọi người dân đều nhận thấy vai trò quan trọng của thẻ BHYT đối với sức khỏe, là phao cứu sinh khi không may bị bệnh để đảm bảo cuộc sống không bị nghèo hóa. Đồng thời, nhiều người dân lớn tuổi đã khuyến khích người dân trẻ tuổi nên tham gia BHXH tự nguyện để được chăm sóc sức khỏe, đảm bảo cuộc sống khi về già. Hi vọng, đây là những tín hiệu tốt để BHXH huyện Đắk R’lấp hoàn thành sớm các chỉ tiêu giao về BHXH, BHYT.

Tác giả bài viết: Phương Loan
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Xem bản: Desktop | Mobile
top