17:54 ICT Thứ năm, 23/05/2019
Rss Feed
Chào mừng bạn đến Website Bảo hiểm xã hội tỉnh Đăk Nông. Đường dây nóng : 02613.547688, Fax : 02613.543667, Email :ttkt@daknong.vss.gov.vn

Hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT tại xã Kiến Thành, huyện Đắk R’lấp

Đăng lúc: Thứ năm - 22/11/2018 15:02
        Vừa qua, BHXH tỉnh tiếp tục phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT tại xã Kiến Thành, huyện Đắk R’lấp. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo của BHXH tỉnh, đại diện của Sở Y tế, Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo của BHXH huyện, Bệnh viện huyện, Trung tâm Y tế huyện.
        Hội nghị được nghe đồng chí Lê Khắc Ghi, Tỉnh ủy viên, Báo cáo viên Trung ương, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trình bày về quan điểm của Đảng về chính sách BHXH, BHYT và ý nghĩa, quyền lợi khi tham gia BHXH, BHYT.
 
Ảnh: Lãnh đạo BHXH tỉnh, Sở Y tế và Bệnh viện huyện đang giải đáp thắc mắc cho người dân.
        Tham gia BHYT hộ gia đình và BHXH tự nguyện để mỗi người dân được hưởng các quyền lợi khi bị ốm đau, bệnh tật, được đảm bảo cuộc sống khi về già. Qua nhiều Hội nghị tuyên truyền tại nhiều xã trên địa bàn tỉnh, còn có nhiều người dân chưa hiểu chính sách BHXH, BHYT là của Đảng và Nhà nước và so sánh BHXH, BHYT với các loại hình Bảo hiểm thương mại khác. Với những ý kiến thắc mắc đó đã được lãnh đạo BHXH tỉnh giải đáp cặn kẽ, thấu đáo để mỗi người dân tin tưởng và tham gia BHXH, BHYT. Có một số người dân chia sẻ: “chúng tôi nghe nói rất nhiều về chính sách BHXH, BHYT nhưng chúng tôi không tin tưởng lắm, hôm nay có lãnh đạo của Ngành BHXH, Ngành Y tế tôi đã tin tưởng vào chính sách này và tôi sẽ đi đầu trong vận động người dân tham gia BHXH, BHYT”.
       Với những chia sẻ mộc mạc của người dân chúng ta mới thấy, công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT cần phải đi từ thực tế, đi cơ sở, phải gần dân và làm cho dân tin, dân hiểu để họ ý thức tham gia để bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và xã hội. Kết thúc Hội nghị, Cấp ủy Đảng và chính quyền xã hứa sẽ cố gắng vận động người dân tham gia BHXH, BHYT để được đảm bảo cuộc sống không bị nghèo hóa và góp phần hoàn thành chỉ tiêu BHYT do UBND huyện giao cho xã Kiến Thành trong năm 2018.

Tác giả bài viết: Phương Loan
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Xem bản: Desktop | Mobile
top