06:58 ICT Chủ nhật, 26/05/2019
Rss Feed
Chào mừng bạn đến Website Bảo hiểm xã hội tỉnh Đăk Nông. Đường dây nóng : 02613.547688, Fax : 02613.543667, Email :ttkt@daknong.vss.gov.vn

Hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT tại xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp

Đăng lúc: Thứ năm - 22/11/2018 15:31
        Vừa qua, BHXH tỉnh tiếp tục phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT tại xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo của BHXH tỉnh, đại diện của Sở Y tế, Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo của BHXH huyện, Bệnh viện huyện, Trung tâm Y tế huyện.
       Hội nghị được nghe đồng chí Lê Khắc Ghi, Tỉnh ủy viên, Báo cáo viên Trung ương, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trình bày về quan điểm của Đảng về chính sách BHXH, BHYT và ý nghĩa, quyền lợi khi tham gia BHXH, BHYT.
 
Ảnh: Đồng chí Lê Khắc Ghi, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy báo cáo viên tại Hội nghị
       Xã Nhân Cơ là một xã có kinh tế phát triển, mức sống của người dân ở đây tương đối cao. Tuy nhiên, tỷ lệ người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT thì lại rất thấp. Nguyên nhân sâu xa là do người dân chưa mặn mà với chính sách BHXH, BHYT, hơn nữa là chất lượng KCB của các cơ sở y tế chưa tạo được niềm tin của người dân. Chính vì vậy, mặc dù cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương rất quan tâm, sâu sát nhưng tỷ lệ vẫn còn ở mức thấp so với huyện. Tại Hội nghị này, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã báo cáo tại Hội nghị những chính sách ưu việt của BHXH, BHYT và có sự giải đáp của lãnh đạo BHXH, Sở Y tế, Bệnh viện huyện đã dần dần lấy lại được niềm tin của người dân đối với chính sách BHXH, BHYT.
       Kết thúc Hội nghị, nhiều người dân đã liên hệ đại lý thu của xã Nhân Cơ để tham gia BHYT hộ gia đình, đặc biệt có một số người dân ở độ tuổi từ 40 tuổi đến 50 tuổi rất quan tâm đến chính sách BHXH tự nguyện và liên hệ đại lý để tham gia, vì họ mong muốn có được một chỗ dựa tài chính khi về già./.

Tác giả bài viết: Phương Loan
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Xem bản: Desktop | Mobile
top