13:22 EDT Thứ ba, 18/06/2019
Rss Feed
Chào mừng bạn đến Website Bảo hiểm xã hội tỉnh Đăk Nông. Đường dây nóng : 02613.547688, Fax : 02613.543667, Email :ttkt@daknong.vss.gov.vn

Khám chữa bệnh BHYT ngày một tăng cao tại huyện Đắk’R lấp

Đăng lúc: Thứ sáu - 21/09/2018 06:31
        Theo số liệu thống kê trong 8 tháng đầu năm 2018 số lượt khám và chữa bệnh BHYT tại huyện Đăk’R lấp liên tục tăng nhanh.
        Nếu như năm 2017 trung bình một ngày số lượt khám chữa bệnh BHYT chỉ giao động từ 420 đến 480 lượt thì sang đầu năm 2018 số lượt đó đã tăng lên từ 60 đến 90 bệnh nhân /1 ngày và tính đến thời điểm hiện tại cao điểm có ngày lên tới gần 700 lượt khám bệnh ngoại trú và hơn 175 lượt bệnh nhân điều trị nội trú.
Chi phí KCB BHYT cho 8 tháng đầu năm 2018 tại cơ sở KCB chưa bao gồm đa tuyến đi là hơn 25 tỷ đồng, gấp 2,16 lần so với cùng kỳ năm trước và chiếm hơn 83% so với số chi cho cả năm 2017.
     Với số lượng 12 bàn khám ngoại trú trong một số ngày cao điểm BVĐK huyện chưa thể đáp ứng hết được nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân. Đã xuất hiện tình trạng bệnh nhân đến bốc số đăng ký, chờ đợi quá lâu nên đã bỏ về. Sự gia tăng lưu lượng khám chữa bệnh BHYT không chỉ xuất hiện ở BVĐK  huyện mà còn có một số các Trạm y tế xã trung tâm như Đắk Ru, Nghĩa Thắng và Đắk Wer.
Ảnh: Người dân chờ KCB tại Bệnh viện đa khoa huyện
 
       Trong các năm qua, cùng với sự nỗ lực không ngừng trong công tác tuyên truyền, vận động đối tượng tham gia BHYT từ phía cơ quan BHXH thì sự chuyển biến tích cực trong thái độ phục vụ, chăm sóc, điều trị từ phía các cơ sở KCB đã góp phần thu hút nhiều đối tượng tham gia BHYT thêm mặn mà với khám chữa bệnh BHYT tại các cơ sở KCB  trên địa bàn từ đó niềm tin của bệnh nhân về chất lượng khám chữa bệnh BHYT ngày càng được nâng cao.
       Tuy nhiên để đảm bảo được sự công bằng giữa các người bệnh trong quá trình khám và điều trị, tính nhân đạo sẻ chia của BHYT được lan tỏa thì trong thời gian tới, cơ quan BHXH cần tăng cường kiểm tra, rà soát trên cả chiều sâu và rộng nhằm phát hiện kịp thời những sai sót có thể xảy ra trong việc thực hiện KCB BHYT của các cơ sở KCB để đưa ra các giải pháp nhằm giải quyết dứt điểm các tồn tại gây phiền hà cho người dân. Đồng thời công khai, minh bạch rõ ràng các khoản chi phí đã thực hiện cho người bệnh được biết. Có như vậy quỹ KCB BHYT mới được sử dụng hiệu quả, tiết kiệm và có được sự hài lòng từ người bệnh BHYT.
Cấn Thị Bình- BHXH huyện Đắk’R lấp

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 11 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Xem bản: Desktop | Mobile
top