14:08 EST Chủ nhật, 20/01/2019
Rss Feed
Chào mừng bạn đến Website Bảo hiểm xã hội tỉnh Đăk Nông. Đường dây nóng : 02613.547688, Fax : 02613.543667, Email :ttkt@daknong.vss.gov.vn

BHXH Đắk Nông đẩy mạnh cái cách thủ tục hành chính

Đăng lúc: Thứ ba - 09/05/2017 00:09
     Cải cách thủ tục hành chính có một vai trò đặc biệt quan trọng với sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, được Đảng, Nhà nước xác định là một trong những khâu đột phá chiến lược để đưa đất nước ta phát triển mạnh và bền vững.
     Tại tỉnh Đắk Nông, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh là đơn vị tiên phong trong công tác cải cách thủ tục hành chính. Ngay từ năm 2016, BHXH tỉnh đã phối hợp với Bưu điện tỉnh trong việc cung cấp các dịch vụ hành chính công ở các lĩnh vực khác nhau như chi trả lương hưu, phát triển đối tượng tham gia Bảo hiểm y tế (BHYT), BHXH, trả hồ sơ cho cá nhân, đơn vị sử dụng lao động qua dịch vụ bưu chính,.... Với việc phối hợp này, BHXH tỉnh đã đem lại nhiều lợi ích, thuận tiện cho người dân, doanh nghiệp và được đánh giá cao. Có thể nói việc hợp tác với Bưu điện tỉnh trong công tác tiếp nhận, chuyển phát hồ sơ BHXH đã đem lại rất nhiều lợi ích cho các cơ quan doanh nghiệp, góp phần trong việc cải cách hành chính, tiết kiệm thời gian và chi phí cho đơn vị sử dụng lao động.

Hồ sơ giao dịch chuyển phát qua đường Bưu điện
 
      Qua hơn một năm triển khai, tổng số hồ sơ chuyển phát qua đường Bưu điện khoảng hơn 12.000 hồ sơ. Mỗi năm tiết kiệm chi phí chuyển phát cho các cơ quan quan doanh nghiệp khoảng 180 triệu đồng, chưa kể các chi phí liên quan đến việc đi lại. Bên cạnh việc tiết kiệm thời gian cho các cơ quan, doanh nghiệp, việc chuyển phát hồ sơ BHXH thông qua hệ thống Bưu điện đã góp phần giảm thiểu thời gian tiếp nhận và giải quyết hồ sơ cho bộ phận tiếp nhận hồ sơ của BHXH các cấp, đáp ứng yêu cầu cải cách thủ tục hành chính của đơn vị.
       Trong thời gian tới, BHXH tỉnh sẽ cùng với Bưu điện tỉnh tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động để các cơ quan, doanh nghiệp thực hiện tốt việc sử dụng dịch vụ chuyển phát hồ sơ BHXH qua hệ thống Bưu điện để cùng chung tay thực hiện tốt công cuộc cải cách thủ tục hành chính của Ngành BHXH nói chung và của tỉnh Đắk Nông nói riêng./.
Bài, ảnh:  Lê Văn Tuấn – Anh Tú
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Xem bản: Desktop | Mobile
top