21:41 EDT Thứ tư, 23/10/2019
Rss Feed
Chào mừng bạn đến Website Bảo hiểm xã hội tỉnh Đăk Nông. Đường dây nóng : 02613.547688, Fax : 02613.543667, Email :ttkt@daknong.vss.gov.vn

“Ngày không viết” tại BHXH huyện Đắk’R lấp

Đăng lúc: Thứ ba - 27/08/2019 11:28
Thực hiện Kế hoạch số 196/KH-BHXH ngày 20 tháng 02 năm 2019 của BHXH tỉnh Đắk Nông về xây dựng mô hình “Ngày không viết”. Qua thời gian triển khai và thực hiện, BHXH huyện Đắk’R lấp đã nhận được rất nhiều đánh giá tích cực từ các cơ quan, doanh nghiệp và người dân đến giải quyết thủ tục hành chính tại Bộ Phận Tiếp nhận và Trả kết quả.
Bắt đầu xây dựng mô hình “Ngày không viết” từ ngày 04 tháng 03 năm 2019, với số lượng giao dịch hàng ngày lên tới gần trăm hồ sơ. Chỉ với 01 cán bộ phụ trách tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả TTHC nên bước đầu thực hiện mô hình“ Ngày không viết” cũng gặp không ít khó khăn do số lượng hồ sơ giao dịch trong ngày thứ 2 thường cao hơn các ngày khác trong tuần. Tuy nhiên cùng với sự hỗ trợ của Đoàn thanh niên BHXH huyện và sự quyết tâm xây dựng hình ảnh ngành BHXH thân thiện trong mắt người dân và doanh nghiệp nên mô hình “Ngày không viết” đã được duy trì thực hiện và ngày một hiệu quả.
Với phương châm 3 sẵn: “ Sẵn sàng đón tiếp, sẵn sàng hướng dẫn, sẵn sàng phục vụ”. Mỗi người dân, doanh nghiệp khi đến liên hệ giải quyết công việc hành chính tại BHXH huyện Đắk’R lấp vào ngày thứ 2 hàng tuần đều được Cán bộ Tiếp nhận và Đoàn thanh niên của BHXH huyện Đắk’R lấp hướng dẫn cụ thể quy trình và viết hộ toàn bộ giấy tờ liên quan đến việc yêu cầu giải quyết thủ tục hành chính. Người dân và Doanh nghiệp chỉ kiểm tra lại thông tin và ký tên nên hết sức phấn khởi và hài lòng.
Với cách thức xây dựng mô hình “ Ngày không viết” như trên tại BHXH huyện Đắk’R lấp đã phần nào giúp cho cán bộ thấu hiểu và chia sẻ hơn với những khó khăn, vướng mắc của người dân và Doanh nghiệp khi đến giải quyết các thủ tục hành chính đồng thời tạo ra một môi trường thân thiện, gần gũi trong giải quyết công việc cũng như góp phần cải thiện và nâng cao chỉ số cải cách hành chính.
Nhằm nâng cao thái độ phục vụ, tiến tới sự hài lòng của người dân, đơn vị và doanh nghiệp với cơ quan BHXH, trong thời gian tới mô hình “ Ngày không viết” tại BHXH huyện Đắk’R lấp có thể sẽ được nhân rộng thêm vào một số ngày khác trong tuần chứ không riêng gì ngày thứ 2.
 

Tác giả bài viết: Cấn Thị Bình
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Xem bản: Desktop | Mobile
top