14:26 EST Chủ nhật, 18/11/2018
Rss Feed
Chào mừng bạn đến Website Bảo hiểm xã hội tỉnh Đăk Nông. Đường dây nóng : 02613.547688, Fax : 02613.543667, Email :ttkt@daknong.vss.gov.vn

Nỗ lực cải cách hành chính của Ngành Bảo hiểm xã hội tỉnh Đăk Nông

Đăng lúc: Thứ năm - 30/03/2017 22:09
             Hiện tại Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Đăk Nông đang phục vụ 35.042 người tham gian BHXH bắt buộc, 496.326 tham gia bảo hiểm y tế, 1.309 người tham gia bảo hiểm tự nguyện, hơn 4.394 người hưởng chế độ hưu trí, 4.228 lượt người hưởng chế độ thất nghiệp. Với số lượng người cần giải quyết và chi trả tương đối lớn, thì cải cách thủ tục hành chính (TTHC) được xác định là nhiệm vụ trọng tâm của BHXH tỉnh Đăk Nông trong thời gian qua và thời gian sắp tới, nhằm tạo sự thuận lợi cho người dân và đặc biệt là các doanh nghiệp. Hằng năm BHXH tỉnh Đăk Nông đã ban hành Kế hoạch cải cách thủ tục hành chính cụ thể là kiểm soát các văn bản, quy trình, thủ tục nhằm đơn giản hóa, sửa đổi, loại bỏ các thủ tục gây rườm rà, chưa phù hợp, đảm bảo làm sao các thủ tục phải được đơn giản, dễ hiểu, tiết kiệm được thời gian, chi phí của cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp.
            Năm 2016 BHXH tỉnh Đăk Nông đã ban hành Quyết định số 28 về việc rút ngắn thời gian giải quyết TTHC thuộc lĩnh vực BHXH tại tỉnh Đăk Nông, đã rút ngắn 30/32 (tỷ lệ 93.75%) thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN so với quy định của Bảo hiểm xã hội Việt Nam. Trong năm 2016 – 2017 tiếp tục và phấn đấu giảm 30% - 35% thời gian giải quyết so với quy định của BHXH Việt Nam và theo lộ trình giảm dần đến năm 2020 giảm khoảng 40% - 50% thời gian giải quyết so với quy định của BHXH Việt Nam và góp phần hoàn thành mục tiêu chung của Ngành BHXH đã đề ra.
            BHXH tỉnh Đăk Nông đã triển khai tốt việc ứng dụng CNTT gắn liền với cải cách TTHC như đẩy mạnh việc thực hiện giao dịch điện tử trong việc kê khai, nộp hồ sơ BHXH… và đặc biệt là ký hợp đồng với Bưu điện tỉnh Đăk Nông về việc chuyển phát hồ sơ BHXH qua dich vụ bưu chính công ích do cơ quan BHXH trả cước phí. Cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp không phải trực tiếp đến cơ quan BHXH để giao dịch, các giao dịch giữa cơ quan BHXH với cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp được thực hiện thông qua dịch vụ bưu chính.
            Sự nỗ lực và cố gắng của tập thể cán bộ, viên chức BHXH tỉnh Đăk Nông cũng đã được ghi nhận. Và năm 2017, BHXH tỉnh Đăk Nông đã được UBND tỉnh Đăk Nông đánh giá là một trong những đơn vị thực hiện tốt việc cải cách hành chính, là cơ quan ngành dọc dẫn đầu về thực hiện cải cách hành chính tại địa bàn tỉnh Đăk Nông.
            Để tiếp tục phát huy và đẩy mạnh hơn nữa công tác cải cách hành chính Ngành BHXH tỉnh Đăk Nông trong thời gian tới. Ngày 24/3/2017 BHXH tỉnh Đắk Nông đã tổ chức Hội nghị cải cách hành chính và triển khai nhiệm vụ năm 2017, kết thúc Hội nghịđồng chí Đặng Xuân Nam Giám đốc BHXH tỉnh đã đưa ra giải pháp trọng tâm năm 2017 để thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, nhất là đẩy mạnh giao dịch điện tử, rút ngắn thời gian giải quyết hồ sơ, đẩy mạnh ứng dụng CNTT vào hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ, thực hiện liên thông dữ liệu với cơ sở KCB, đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn cho viên chức,... qua đó đã cho thấy Lãnh đạo BHXH tỉnh Đăk Nông rất quan tâm và chú trọngđến cải cách hành chính, và coi cái cách hành chính là nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt trong thời gian tới.
 
Đồng chí Đặng Xuân Nam – Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh chủ trì hội nghị      
 
            Việc đẩy mạnh cải cách TTHC tại BHXH tỉnh Đăk Nông trong thời gian qua đã được hầu hết các đơn bị,doanh nghiệp tán thành ủng hộ. Những kết quả của cải cách TTHC đã nâng cao chất lượng dịch vụ công của ngành BHXH nói chung và của BHXH tỉnh Đăk Nông nói riêng, từ đó tạo thuận lợi cho cá nhân, tổ chức, các doanh nghiệp và đã góp phần không nhỏ vào việc tạo lập môi trường kinh doanh thuận lợi cho các Doanh nghiệp đã và sắp hoạt động tại địa bàn tỉnh Đăk Nông theo đúng nội dung mà BHXH tỉnh đã cam kết với UBND tỉnh./.
Tác giả bài viết: Vũ Quốc Toàn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Xem bản: Desktop | Mobile
top