02:57 ICT Thứ sáu, 15/11/2019
Rss Feed
Chào mừng bạn đến Website Bảo hiểm xã hội tỉnh Đăk Nông. Đường dây nóng : 02613.547688, Fax : 02613.543667, Email :ttkt@daknong.vss.gov.vn

BHXH tỉnh Đắk Nông chung tay xây dựng nông thôn mới

Đăng lúc: Thứ sáu - 06/09/2019 20:29
Bảo hiểm xã hội là chính sách lớn của Đảng và Nhà nước, giữ vai trò an sinh xã hội, luôn gắn kết đồng hành với xây dựng nông thôn mới trên cả nước nói chung và trên địa bàn tỉnh Đắk Nông nói riêng. Thực hiện Quyết định số 559/QĐ-UBND, ngày 03 tháng 4 năm 2017 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Đắk Nông về việc ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020 trên địa bàn tỉnh Đắk Nông.
Để chung tay xây dựng Nông thôn mới trong những năm qua, Đảng ủy Bảo hiểm xã hội tỉnh đã nhận đỡ đầu xã Đắk Wer trong xây dựng nông thôn mới, hàng tháng, quý BHXH tỉnh thường xuyên cử cán bộ, viên chức và đoàn thanh niên trực tiếp xuống phối hợp với chính quyền xã đỡ đầu để nắm bắt tình hình, hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, kịp thời tham mưu đề xuất Đảng uỷ chỉ đạo để đạt được hiệu quả cao nhất. Bên cạnh đó, Đảng uỷ cùng với chính quyền cơ quan tổ chức quán triệt đến toàn thể đảng viên, công chức, viên chức và người lao động thuộc đơn vị xác định rõ trách nhiệm trong việc thực hiện các tiêu chí nông thôn mới, nắm bắt tình hình đời sống nhân dân tại xã, và tình hình tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế trên địa bàn xã.
Năm 2018, Bảo hiểm xã hội tỉnh đã phát động toàn thể công chức viên chức và người lao động trong toàn ngành ủng hộ 01 ngày lương để hỗ trợ mua thẻ bảo hiểm y tế theo hộ gia đình cho 65 người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đắk Wer với số tiền gần 42 triệu đồng.
Riêng năm 2019, với tinh thần “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, đồng thời nhằm phát huy tinh thần tương thân tương ái, BHXH tỉnh đã  phát động toàn thể cán bộ, công chức và viên chức và người lao động tại đơn vị tự nguyện tham gia ủng hộ, đóng góp 01 ngày lương hỗ trợ xây dựng 01 căn nhà tình nghĩa cho 01 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Đắk Wer, huyện Đắk R’lấp.
Bên cạnh đó, Bảo hiểm xã hội tỉnh thường xuyên phối hợp với Uỷ ban nhân dân xã Đắk Wer tổ chức tuyên truyền, phổ biến chính sách bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội tư nguyện tại các thôn, bon của xã Đắk Wer để nhân dân hiểu rõ được quyền và lợi ích thiết thực trong việc tham gia bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế để xã trở thành xã điển hình trong mô hình xã nông thôn kiểu mới./.
.
 

Tác giả bài viết: Lê Thị Nhàn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 
Xem bản: Desktop | Mobile
top