12:54 EDT Thứ bảy, 17/08/2019
Rss Feed
Chào mừng bạn đến Website Bảo hiểm xã hội tỉnh Đăk Nông. Đường dây nóng : 02613.547688, Fax : 02613.543667, Email :ttkt@daknong.vss.gov.vn

Công đoàn cơ sở Bảo hiểm xã hội tỉnh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành mở rộng

Đăng lúc: Thứ sáu - 10/08/2018 04:52
      Chiều ngày 08/8/2018, Ban Chấp hành Công đoàn Bảo hiểm xã hội tỉnh tổ chức hội nghị Ban Chấp hành mở rộng, sơ kết 6 tháng đầu năm và triển nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2018.
 
Toàn cảnh hội nghị.
 
     Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đồng chí Hồ Tấn Lộc - Chủ tịch Công đoàn cơ sở Bảo hiểm xã hội tỉnh trình bày báo cáo sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2018.
     Báo cáo nêu rõ, Công đoàn Bảo hiểm xã hội tỉnh đã thực hiện các chế độ, chính sách, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích của công đoàn viên và người lao động với những kết quả thiết thực, góp phần động viên các đoàn viên tăng cường tinh thần đoàn kết, gắn bó với tổ chức công đoàn và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Bên cạnh đó, Ban Chấp hành và các Tổ công đoàn trực thuộc đã tập trung chỉ đạo và tổ chức triển khai các hoạt động tuyên truyền giáo dục tới cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và đoàn viên công đoàn, như: Tổ chức học tập, nghiên cứu, quán triệt các Nghị quyết của Đảng, các chỉ thị, nghị quyết của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Chấp hành Trung ương Đảng; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh,...
     Hưởng ứng đợt phát động thi đua của Bảo hiểm xã hội tỉnh năm 2018 với khẩu hiệu hành động là: Xây dựng ngành Bảo hiểm xã hội chuyên nghiệp, hiện đại, hướng tới sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp.
     Công đoàn cơ sở Bảo hiểm xã hội tỉnh chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, thường xuyên chăm lo, giúp đỡ cán bộ, đoàn viên rèn luyện phấn đấu phát triển Đảng. Kết quả 6 tháng đầu năm 2018, Công đoàn cơ sở Bảo hiểm xã hội tỉnh đã giới thiệu cho tổ chức Đảng xem xét kết nạp 02 đảng viên.  
     Các hoạt động xã hội tình nghĩa được duy trì đẩy mạnh, các hoạt động phong trào được các Tổ Công đoàn đặc biệt quan tâm, nhằm tăng cường sức khỏe cho đoàn viên và tình đoàn kết gắn bó giữa giữa cán bộ, đoàn viên công đoàn.
     Cũng tại hội nghị, đại diện các Tổ Công đoàn đã có những ý kiến đóng góp vào báo cáo phương hướng nhiệm vụ của Công đoàn cơ sở Bảo hiểm xã hội tỉnh trong thời gian tới. Đồng thời, Hội nghị cũng đã tiến hành thảo luận, đóng góp vào dự thảo kế hoạch phát triển phong trào thể dục thể thao, kế hoạch xây dựng mô hình nơi làm việc không khói thuốc lá và kế hoạch xây dựng mô hình phụ nữ Bảo hiểm xã hội tỉnh hạn chế sử dụng túi nilon.
      Trước những kết quả đạt được, hội nghị đã đề ra những nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2018, như triển khai có hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phối hợp Chính quyền tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ, viên chức, tổ chức hoạt động kỷ niệm Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Tết Trung thu…
      Cũng tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Hiệp - Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh đã chúc mừng Công đoàn cơ sở Bảo hiểm xã hội tỉnh hoàn thành tốt các hoạt động công đoàn; đồng thời đề nghị Công đoàn cơ sở Bảo hiểm xã hội tỉnh tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền các chủ trương lớn của Đảng, Chính phủ, chính sách pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là chủ trương chính sách liên quan tới quyền và lợi ích của đoàn viên công đoàn; chủ động nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên công đoàn, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để các đoàn viên công đoàn yên tâm công tác, hoàn thành các nhiệm vụ được giao...
      Tại hội nghị, Công đoàn Viên chức tỉnh cũng đã tổ chức khen thưởng cho các cá nhân thuộc Công đoàn cơ sở Bảo hiểm xã hội tỉnh đã có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua xây dựng cơ quan và tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2017.
Đồng chí Nguyễn Quang Hiệp – Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh
tặng Giấy khen cho các cá nhân xuất sắc.


Tác giả bài viết: Trọng Hiếu - Anh Tú
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Xem bản: Desktop | Mobile
top