18:32 ICT Thứ hai, 23/09/2019
Rss Feed
Chào mừng bạn đến Website Bảo hiểm xã hội tỉnh Đăk Nông. Đường dây nóng : 02613.547688, Fax : 02613.543667, Email :ttkt@daknong.vss.gov.vn

Thành quả của sự nỗ lực Tập thể chi đoàn BHXH tỉnh về công trình thanh niên

Đăng lúc: Thứ tư - 09/01/2019 08:19
      Công trình thanh niên là một trong những hoạt động thiết thực của Đoàn khối các cơ quan tỉnh Đắk Nông phát động nhằm phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ các đơn vị trong khối các cơ quan tỉnh về việc thực hiện phát triển kinh tế xã hội tại địa phương. Điều đó thể hiện tinh thần tình nguyện, xung kích của tuổi trẻ đối với cộng đồng, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi đoàn viên thanh niên trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và các hoạt động công tác đoàn.
     Thời gian trước đây tại Bảo hiểm xã hội tỉnh có khoảng đất phía sau khu nhà ở công vụ rất rậm rạp, um tùm trông rất mất mỹ quan, là nơi tập trung phát triển của sâu bọ, ruồi muỗi phát triển. Trước thực trạng đó, được sự đồng ý của Đảng ủy, chính quyền cơ quan, Ban chấp hành Chi đoàn BHXH tỉnh thực hiện công trình thanh niên “Vườn cây ăn trái”. Với sự nỗ lực, tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, các đoàn viên đã tiến hành dọn dẹp, phát quang và trồng mới 08 cây ăn trái bao gồm các loại cây như: mít, ổi, xoài, cóc… Ngoài ra để đảm bảo nguồn cung cấp nước tưới đầy đủ cho sự phát triển của các loại cây vào các mùa trong năm chi đoàn cũng tiến hành lắp đặt hệ thống tưới nước, đồng thời để tận dụng các khoảng đất trống xung quanh các cây ăn trái, chi đoàn đã huy động đoàn viên thanh niên tiến hành trồng thêm nhiều loại rau, củ, quả để cung cấp nguồn rau sạch cho bếp ăn tập thể cơ quan và hạn chế cỏ dại mọc.
Ảnh: Một góc Vườn cây ăn trái của Công trình thanh niên
       Một đoàn viên trong chi đoàn chia sẻ: “Công trình thanh niên có ý nghĩa, vai trò rất quan trọng, nó đã phát huy vai trò xung kích của mỗi đoàn viên, thanh niên trong giai đoạn hiện nay.
      
Ảnh: Cây ăn trái đang lớn dần nhờ sự chăm sóc của đoàn viên thanh niên
         Qua quá trình thực hiện đến nay các loại cây ăn trái, các loại rau xanh đều phát triển tốt, việc chăm sóc, tưới nước được thực hiện vào các buổi chiều sau giờ làm việc đã giúp đoàn viên giải tỏa được những áp lực, căng thẳng trong công việc, góp phần nhỏ bé trong việc xây dựng chi đoàn vững mạnh, cơ quan khang trang, sạch đẹp. Hi vọng rằng với ý nghĩa thiết thực của công trình thanh niên “Vườn cây ăn trái” sẽ ngày càng được lan tỏa, là tiền đề để thu hút và phát huy tinh thần tình nguyện, xung kích của đoàn viên thanh niên chi đoàn Bảo hiểm xã hội tỉnh trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ./.

Tác giả bài viết: Trần Văn Thoại
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Xem bản: Desktop | Mobile
top