23:06 EST Thứ hai, 09/12/2019
Rss Feed
Chào mừng bạn đến Website Bảo hiểm xã hội tỉnh Đăk Nông. Đường dây nóng : 02613.547688, Fax : 02613.543667, Email :ttkt@daknong.vss.gov.vn

Tình kết nghĩa 15 năm giữa BHXH tỉnh Đắk Nông và Bon SaNa B

Đăng lúc: Thứ ba - 19/03/2019 04:41
Năm 2004, Bảo hiểm xã hội tỉnh Đắk Nông được thành lập, ngay từ buổi đầu sơ khai, thực hiện theo sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, BHXH tỉnh đã tổ chức Lễ kết nghĩa với chính quyền và nhân dân Bon Sanar B, xã Quảng Sơn, huyện Đăk Glong, tỉnh Đăk Nông. Ngày 18/3/2019, lãnh đạo BHXH tỉnh Đắk Nông đã vào thăm và chia vui cùng bà con người dân tại Bon SaNa B nhân dịp tròn 15 năm kết nghĩa.Tham dự phía BHXH tỉnh có đồng chí Nguyễn Khắc Tuấn, Giám đốc BHXH tỉnh, các đồng chí là Phó Giám đốc BHXH tỉnh, Trưởng các phòng nghiệp vụ cùng một số cán bộ, đoàn viên của BHXH tỉnh.
Ảnh: Lãnh đạo BHXH tỉnh và chính quyền Xã, Bon dự tại buổi lễ
Tại buổi lễ, đại diện Bon và lãnh đạo chính quyền xã đã bày tỏ tấm lòng cảm ơn sâu sắc tình cảm mà lãnh đạo, viên chức BHXH tỉnh đã giành cho Bon. Nhìn lại 15 năm qua, việc kết nghĩa giữa BHXH tỉnh và Bon Sanar B đã gặt hái được nhiều kết quả to lớn. Từ những ngày đầu còn gặp nhiều khó khăn, giao thông đi lại giữa hai đơn vị vô cùng hạn chế, đường đất cấp phối bụi về mùa nắng, lầy lội vào mùa mưa, có nhiều thời điểm giao thông giữa hai đơn vị bị chia cắt, nhưng vượt lên tất cả BHXH tỉnh luôn cử cán bộ, viên chức vào thăm hỏi, cùng ăn, cùng ở để giúp đỡ chính quyền và nhân dân trong Bon, tổ chức khám bệnh và phát thẻ BHYT miễn phí cho các gia đình chính sách kết hợp với tuyên truyền, vận động bà con thực hiện nghĩa vụ đối với Nhà nước, chấp hành quy định của chính quyền, địa phương, không nghe, không theo kẻ xấu xúi giục, vận động đồng bào tích cực sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, xây dựng nếp sống văn hóa trong cộng đồng. BHXH tỉnh cũng luôn hỗ trợ chính quyền nguồn kinh phí để hoạt động bằng việc trích đóng từ tiền lương hàng tháng của cán bộ, viên chức trong cơ quan để sửa chữa, mua sắm bàn, ghế, âm thanh, phông, màn và những ngày công ích của viên chức để sơn sửa Nhà văn hóa. Thăm hỏi, tổ chức các hoạt động vui chơi cho các cháu thiếu nhi kết hợp với tặng quà cho các cháu có thành tích trong học tập nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, Rằm Trung thu 15/8. BHXH tỉnh cũng tổ chức thăm hỏi Ban tự quản vào ngày lễ, tết, thăm hỏi chức sắc, đồng bào giáo dân vào ngày lễ Noel hàng năm. Hiện nay, BHXH tỉnh cũng đang cùng với Ban Tự quản Bon để tiếp tục nghiên cứu giống cây trồng, vật nuôi phù hợp với điều kiện về thổ nhưỡng để hỗ trợ các gia đình khó khăn làm kinh tế nhằm đẩy mạnh công tác thoát nghèo bền vững. Qua đó, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở Bon đã ổn định hơn, đời sống nhân dân cũng có nhiều sự đổi mới.
Ảnh: Người dân Bon biểu diễn các tiết mục văn nghệ chào mừng buổi lễ
Việc trao đổi thông tin giữa hai đơn vị cũng thường xuyên hơn, cùng với việc thăm hỏi của các đoàn cán bộ, viên chức BHXH tỉnh vào với Bon thì ngược lại, Ban tự quản cũng đã cử đại diện tham dự các Hội nghị tổng kết cuối năm của BHXH tỉnh, từ đó mối quan hệ giữa BHXH tỉnh và Bon không ngừng gắn bó.
 
Ảnh: Đại diện Bon SaNa B tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo BHXH tỉnh
Với kết quả đạt được qua 15 năm kết nghĩa giữa BHXH tỉnh với chính quyền và nhân dân Bon Sanar B, mối liên hệ giữa hai đơn vị ngày càng thắm thiết hơn, cùng nhau đoàn kết, trao đổi, chia sẻ và hỗ trợ lẫn nhau thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao.
Phát huy những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới, BHXH tỉnh sẽ cùng với chính quyền và nhân dân Bon tiếp tục thực hiện tốt các cam kết đã được ký kết giữa hai đơn vị để không ngừng nêu cao giá trị truyền thống đại đoàn kết mà Đảng và Nhà nước đã đề ra.
 

Tác giả bài viết: PQT
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 
Xem bản: Desktop | Mobile
top