13:52 EDT Thứ ba, 18/06/2019
Rss Feed
Chào mừng bạn đến Website Bảo hiểm xã hội tỉnh Đăk Nông. Đường dây nóng : 02613.547688, Fax : 02613.543667, Email :ttkt@daknong.vss.gov.vn

Tuổi trẻ Bảo hiểm xã hội tỉnh Đắk Nông chung sức xây dựng nông thôn mới

Đăng lúc: Thứ ba - 30/10/2018 05:44
         Xã Đắk Wer là một xã nghèo thuộc huyện Đắk R’lấp, xã này được thành lập từ năm 2005 trên cơ sở tách từ xã Nhân cơ, huyện Đắk R’lấp. Theo số liệu thống kê mới nhất xã Đắk Wer bao gồm 9 thôn và 1 bon trực thuộc với 2197 hộ gia đình và 9113 nhân khẩu. Trên cơ sở cuộc vận động xây dựng nông thôn mới của Đảng, Nhà nước và địa phương, đồng thời căn cứ vào Bản ký kết hỗ trợ xây dựng nông thôn mới giữa Bảo hiểm xã hội tỉnh Đắk Nông và Ủy ban nhân dân xã Đắk Wer, trong thời gian qua 2 đơn vị đã tích cực trao đổi, phối hợp thực hiện các chỉ tiêu trong xây dựng nông thôn mới, trong đó trọng tâm là công tác tuyên truyền các chính sách về BHXH, BHYT, nhằm giúp đơn vị hoàn thành chỉ tiêu trong xây dựng nông thôn mới.
        Thực hiện Kế hoạch của Đảng ủy Bảo hiểm xã hội tỉnh về hỗ trợ xã Đắk Wer trong xây dựng nông thôn mới năm 2018 và chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2018. Ngày 26/10/2018, Chi đoàn Bảo hiểm xã hội tỉnh đã phối hợp với Chi đoàn Ủy ban nhân dân xã Đắk Wer tổ chức thăm và tặng quà với các nhu yếu phẩm như: sữa, gạo, dầu ăn, bánh kẹo, tiền mặt….cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình chính sách, trẻ em khuyết tật trên địa bàn xã Đắk Wer, tổng trị giá các phần quà gần 5 triệu đồng.
Một số hình ảnh tại buổi tình nguyện
          Với phương châm: “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, sự chung tay, góp sức của tuổi trẻ chi đoàn Bảo hiểm xã hội tỉnh và chi đoàn UBND xã Đắk Wer đã góp phần nhỏ bé cùng với xã Đắk Wer thực hiện các chỉ tiêu trong xây dựng nông thôn mới. Trong thời gian tới, chi đoàn Bảo hiểm xã hội tỉnh sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao hơn nữa chất lượng các hoạt động tình nguyện ngày càng thực tế và ý nghĩa thiết thực hơn nữa. Thông qua buổi tình nguyện đã góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi đoàn viên thanh niên chi đoàn Bảo hiểm xã hội tỉnh đối với các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, đồng thời bằng những hoạt động nhỏ bé của 2 chi đoàn đã chia sẻ những khó khăn, vất vả với những con người có hoàn cảnh bất hạnh để họ có thêm ý chí và nghị lực vươn lên trong cuộc sống. Hi vọng rằng những hoạt động ý nghĩa này sẽ ngày càng lan tỏa và nhân rộng hơn nữa để góp phần thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội tại xã Đắk Wer.

Tác giả bài viết: Trần Văn Thoại
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Xem bản: Desktop | Mobile
top