13:29 EDT Thứ bảy, 17/08/2019
Rss Feed
Chào mừng bạn đến Website Bảo hiểm xã hội tỉnh Đăk Nông. Đường dây nóng : 02613.547688, Fax : 02613.543667, Email :ttkt@daknong.vss.gov.vn

Xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh tại Bảo hiểm xã hội tỉnh Đắk Nông

Đăng lúc: Thứ hai - 03/12/2018 04:06
        Để xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, trong thời gian qua tập thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Công đoàn viên chức Bảo hiểm xã hội tỉnh Đắk Nông luôn có nhiều đổi mới, sáng tạo trong chuyên môn cũng như hoạt động công đoàn, là đơn vị luôn thực hiện tốt vai trò đại diện chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho người lao động, xây dựng mối quan hệ hài hoà, ổn định và tiến bộ  trong đơn vị.
        Thực hiện tốt chức năng của mình, trong năm 2018, Ban chấp hành công đoàn phối hợp với Ban giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, hàng năm tổ chức hội nghị cán bộ công chức viên chức và người lao động trong cơ quan để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của  cán bộ, viên chức trong đơn vị, đồng thời giải đáp những thắc mắc, đề nghị và nguyện vọng của đoàn viên công đoàn. Qua hội nghị cũng đưa ra các chỉ tiêu phấn đấu và phân công cụ thể trách nhiệm của thủ trưởng đơn vị của tổ chức công đoàn và đoàn viên phải thực hiện trong năm tiếp theo.
        Hàng năm Ban chấp hành công đoàn phối hợp với Thủ trưởng cơ quan thực hiện tốt vai trò bảo vệ quyền lợi của người lao động như tham gia hội đồng xét nâng lương thường xuyên và nâng lương trước thời hạn, xét thi đua - khen thưởng quý và năm, hội đồng kỷ luật… cho đoàn viên công đoàn. Bên cạnh đó năm 2018, Ban chấp hành công đoàn cùng với chính quyền cơ quan phát động các phong trào thi đua như “ Thi đua đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính giai đoạn 2017 -2020”, hưởng ứng phong trào thi đua của Bảo hiểm xã hội Việt Nam như “ Xây dựng ngành bảo hiểm xã hội chuyên nghiệp, hiện đại, hướng tới sự hài long của người dân và doanh nghiệp”, Phong trào thi đua “năm biết” đó là “biết nói dân nghe, biết nói dân hiểu, biết làm dân tin, biết xin lỗi dân, biết cảm ơn”, phong trào thi đua cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới, phong trào “ Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Hàng năm một lần tổ chức cho đoàn viên công đoàn đi khám sức khoẻ định kỳ và tổ chức cho đoàn viên đi thăm quan, nghỉ dưỡng, thường xuyên thăm hỏi đoàn viên ốm đau, thai sản, hiếu hỉ, tổ chức  ngày quốc tế thiếu nhi, trung thu cho con em cán bộ viên chức trong đơn vị, ngày 8-3 ngày 20-10 cho chị em phụ nữ, tổ chức hoạt động văn thể mỹ cho đoàn viên tham gia để rèn luyện sức khoẻ sau những ngày làm việc căng thẳng, mệt mỏi.
        Thực hiện theo công văn hướng dẫn của của Công đoàn viên chức tỉnh về việc đánh giá chất lượng và phân loại công đoàn cơ sở vững mạnh, ngay từ đầu tháng đầu năm 2018, Ban chấp hành công đoàn cơ sở bảo hiểm xã hội luôn bám sát chương trình, kế hoạch của Công đoàn cấp trên, của Đảng uỷ và Chính quyền cơ quan, để ban chương trình, kế hoạch hoạt động cho cả năm, đồng thời để ra các giải pháp để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chuyên môn cũng như các hoạt động phong trào của cơ quan và công đoàn cấp trên phát động. Định kỳ hàng tháng, quý các tổ công đoàn tổ chức sinh hoạt để tuyên truyền chính sách pháp luật của Đảng và nhà nước và các văn bản của công đoàn cấp trên với nội dung hình thức sinh hoạt có nhiều đổi mới đa dạng và phong phú.
 
Đ/c Nguyễn Thị Hương - PGĐ Sở LĐTB&XH tỉnh phổ biến Luật Bình đẳng giới tại Hội nghị phổ biến giáo dục pháp luật do BHXH tỉnh tổ chức
 
       Ban chấp hành công đoàn cơ sở bảo hiểm xã hội tỉnh luôn quan tâm đào tạo bồi dưỡng nghiệp cho các uỷ viên ban chấp hành công đoàn để thực hiện tốt nhiệm vụ công đoàn cấp trên giao. Hàng năm Ban chấp hành công đoàn luôn thực hiện công khai đầy đủ các khoản thu - chi hoạt động của công đoàn tại Hội nghị công chức, viên chức để đoàn viên công đoàn trong đơn vị được biết. Các hoạt động của công đoàn cơ sở Bảo hiểm xã hội tỉnh Đắk Nông tập trung vào việc chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công chức, viên chức và người lao động ngày càng tốt hơn, hàng năm vào đầu tháng 11, Ban chấp hành công đoàn cơ sở Bảo hiểm xã hội tỉnh Đắk Nông phối hợp cùng với Cấp uỷ và chính quyền cơ quan nghiêm túc đánh giá, chấm điểm, xếp loại tổ chức công đoàn để kịp thời báo cáo lên Công đoàn viên chức cấp trên theo đúng quy định.
Đoàn kiểm tra của Công đoàn viên chức tỉnh kiểm tra Công đoàn cơ sở BHXH tỉnh về kết quả xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh năm 2018

    Xây dựng tổ chức công đoàn Bảo hiểm xã hội tỉnh vững mạnh góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của đoàn viên với tổ chức công đoàn; khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức công đoàn trong việc đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động mà hàng năm Công đoàn cơ sở Bảo hiểm xã hội tỉnh Đắk Nông đều phấn đấu để đạt được là Công đoàn cơ sở vững mạnh ./.

Tác giả bài viết: Lê Thị Nhàn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Xem bản: Desktop | Mobile
top