21:34 EDT Thứ tư, 23/10/2019
Rss Feed
Chào mừng bạn đến Website Bảo hiểm xã hội tỉnh Đăk Nông. Đường dây nóng : 02613.547688, Fax : 02613.543667, Email :ttkt@daknong.vss.gov.vn

BHXH tỉnh Đắk Nông tổ chức thành công Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2019

Đăng lúc: Thứ hai - 25/02/2019 21:45
         Sáng ngày 22/2/2019, BHXH tỉnh Đắk Nông tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2019 và đón nhận Huân chương lao động hạng Ba do Chủ tịch nước trao tặng. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Bốn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Phía BHXH tỉnh có đồng chí Nguyễn Khắc Tuấn, Giám đốc BHXH tỉnh. Tham dự còn có các đồng chí lãnh đạo của các Sở, Ban, Ngành địa phương cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc BHXH tỉnh.
Đ/c Nguyễn Khắc Tuấn thông qua báo cáo kết quả nhiệm vụ công tác năm 2018
        Taị Hội nghị, đồng chí Nguyễn Khắc Tuấn đã thông qua báo cáo kết quả nhiệm vụ công tác năm 2018. Trong 01 năm qua, BHXH tỉnh đã đã luôn tranh thủ sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên, sát sao của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đối với công tác BHXH, BHYT tại địa phương; chủ động tham mưu Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh có nhiều văn bản lãnh đạo, chỉ đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, các huyện, thị xã về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT trong từng giai đoạn. Phối hợp tốt với các sở, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh tổ chức tuyên truyền, phổ biến, triển khai Luật BHXH, Luật BHYT đến với người lao động và nhân dân trong tỉnh. Với những nỗ lực đó, năm 2018, BHXH tỉnh thực hiện thu BHXH, BHYT, BHTN đạt 906.033 triệu đồng, tăng 6,39% so với cùng kỳ năm trước, đạt 103,5% so với kế hoạch BHXH Việt Nam giao, Số người tham gia BHXH, BHYT, BHTN là 529.205 người, tăng 36.951 người (7,5 %) so với năm 2017, đạt 102% kế hoạch BHXH Việt Nam giao, trong đó có 527.121 người tham gia BHYT, tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 86% so với dân số, vượt 1,4% so với kế hoạch Chính phủ giao (84,6%), vượt 1,1% so với Nghị quyết Tỉnh ủy, HĐND tỉnh giao (84,9%).  Ngoài ra, đơn vị còn tích cực cải cách thủ tục hành chính, thực hiện tốt cơ chế một cửa liên thông, giao dịch bằng hồ sơ điện tử, tạo sự thông thoáng, thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân tham gia, thụ hưởng BHXH, BHYT.
        Với những kết quả đã đạt được, BHXH tỉnh được đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực không mệt mỏi của tập thể cán bộ, công chức, viên chức BHXH tỉnh Đắk Nông trong việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT, Bảo hiểm thất nghiệp tại địa phương. Đồng chí cũng đề nghị BHXH tỉnh cần phát huy những kết quả đã đạt được và khắc phục những hạn chế, tồn tại để xây dựng BHXH tỉnh ngày càng vững mạnh, thực hiện tốt sứ mệnh an sinh xã hội tại địa phương, đồng thời yêu cầu các Sở, Ban, ngành địa phương chủ động phối hợp tốt với BHXH tỉnh thực hiện công tác BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn.
Đ/c Nguyễn Bốn trao tặng Huân Chương lao động hạng Ba cho tập thể BHXH tỉnh và Huân Chương lao động hạng Nhì cho đồng chí Đặng Xuân Nam
 
        Cũng tại Hội nghị, thừa ủy quyền Chủ tịch nước, đồng chí Nguyễn Bốn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã trao tặng Huân chương lao động hạng Ba cho BHXH tỉnh, trao Huân chương lao động hạng Hai cho đồng chí Đặng Xuân Nam, Nguyên Giám đốc BHXH tỉnh Đắk Nông, đó là phần thưởng cao quý Nhà nước trao tặng cho những nỗ lực, cống hiến của BHXH tỉnh trong thời gian qua.
        Qua những ý kiến phát biểu và chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Khắc Tuấn thay mặt lãnh đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh xin hứa trước các đồng chí lãnh đạo tỉnh Đắk Nông sẽ luôn chú trọng khắc phục những tồn tại, hạn chế trên một số mặt công tác; không ngừng tăng cường sức mạnh đoàn kết, đồng tâm hiệp lực, ra sức thi đua, sáng tạo, đổi mới trong mọi hoạt động để vươn tới những thành tích cao hơn, đóng góp xứng đáng hơn nữa vào sự phát triển của ngành nói riêng và của tỉnh Đắk Nông nói chung.

Tác giả bài viết: Phương Loan, Anh Tú
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Xem bản: Desktop | Mobile
top