22:34 EDT Thứ tư, 23/10/2019
Rss Feed
Chào mừng bạn đến Website Bảo hiểm xã hội tỉnh Đăk Nông. Đường dây nóng : 02613.547688, Fax : 02613.543667, Email :ttkt@daknong.vss.gov.vn

BHXH tỉnh Đắk Nông vượt khó hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong 6 tháng đầu năm 2019

Đăng lúc: Thứ năm - 25/07/2019 05:29
Ngày 24/7/2019, BHXH tỉnh Đắk Nông tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Đồng chí Nguyễn Khắc Tuấn, Giám đốc BHXH tỉnh Đắk Nông dự và chủ trì Hội nghị. Tham dự còn có đồng chí Trần Ngọc Quân, Phó Giám đốc BHXH tỉnh cùng thủ trưởng các đơn vị trực thuộc, cán bộ, viên chức làm công tác thu, chế độ, giám định BHYT.
Hội nghị được nghe đồng chí Phạm Quang Tuyến, Chánh Văn phòng BHXH tỉnh thông qua dự thảo báo cáo sơ kết 6 tháng đầu năm 2019. Qua báo cáo cho thấy, công tác thu và phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT đạt các kế hoạch giao 6 tháng đầu năm. Cụ thể: Thu BHXH, BHYT, BHTN được 455.738 triệu đồng, tăng 12,79% so với cùng kỳ năm trước, đạt 48,3% kế hoạch BHXH Việt Nam. Trong đó thu BHXH bắt buộc là 221.86 triệu đồng, thu BHXH tự nguyện là 4.652 triệu đồng, thu BH thất nghiệp là 14.116 triệu đồng, thu BHYT là 214.323 triệu đồng. Số thu BHXH, BHYT, BHTN tăng nhiều so với cùng kỳ năm trước do BHXH tỉnh đã tăng cường công tác đôn đốc thu, nộp BHXH, BHYT, BHTN, bám sát Sở Tài chính để hoàn thành việc thu tiền ngân sách Nhà nước đóng và hỗ trợ cho các đối tượng tham gia theo quy định của pháp luật; Công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN trên toàn tỉnh là 543.965 người, trong đó số người tham gia BHXH bắt buộc là 31.787 người, đạt 93,2%, BHXH tự nguyện là 2.444 người, đạt 74,5%, BH thất nghiệp là 25.136 người, đạt 90,8%, tham gia BHYT là 541.521 người, đạt 99,6% so với kế hoạch, đạt 87% tỷ lệ bao phủ; Công tác giải quyết chế độ BHXH luôn được kịp thời, đúng theo quy định, đảm bảo được quyền lợi cho người dân; Công tác cải cách hành chính được BHXH tỉnh chú trọng và quan tâm, việc rút ngắn các thủ tục được thực hiện đúng theo quy định của BHXH Việt Nam, thực hiện niêm yết công khai, minh bạch các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết chế độ để người dân, đơn vị được biết; Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh trên tất cả các phương diện nhằm tuyên truyền cho người dân hiểu và tham gia BHXH, BHYT... Có được những kết quả đó là nhờ vào sự quan tâm, chỉ đạo của BHXH Việt Nam, Tỉnh ủy, HĐNĐ, UBND tỉnh, sự phối hợp của các Sở, ban, ngành và các tổ chức đoàn thể địa phương cùng với nỗ lực phấn đấu của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong toàn đơn vị.
Tại Hội nghị, thủ trưởng các đơn vị trực thuộc đã có nhiều ý kiến phát biểu về những kết quả đã đạt được, những mặt còn tồn tại, hạn chế trong các mặt công tác để cùng nhau tháo gỡ nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ đươc giao phó. Trong đó, các ý kiến đóng góp chủ yếu vào công tác thu, phát triển đối tượng, công tác giám định BHYT, công tác tuyên truyền. Những cách làm hay của một số đơn vị được chia sẻ để các đơn vị khác học hỏi và làm theo để mang hiệu quả công việc được cao hơn.
Cũng tại Hội nghị, thừa ủy quyền của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam, lãnh đạo BHXH tỉnh Đắk Nông đã tặng Cờ thi đua, Bằng khen của BHXH Việt Nam cho các tập thể và các nhân có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2018.
 

Thừa ủy quyền của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam, lãnh đạo BHXH tỉnh Đắk Nông đã tặng Cờ thi đua cho BHXH huyện Krong Nô
 
Kết thúc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Khắc Tuấn ghi nhận những nỗ lực phấn đấu của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức trong toàn đơn vị và trong thời gian tới, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm rất nặng nề nên các đồng chí cần phải cố gắng hơn nữa để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tập trung đôn đốc, rà soát công tác thu và phát triển đối tượng vượt kế hoạch đề ra, đẩy mạnh công tác tuyên truyền tại cơ sở và các doanh nghiệp, tăng cường công tác thanh tra kiểm tra tại các doanh nghiệp nợ trên 3 tháng và các cơ sở KCB nhằm giảm tỷ nợ BHXH, BHYT và kiểm soát quỹ KCB BHYT.

Tác giả bài viết: Phương Loan
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Xem bản: Desktop | Mobile
top