21:36 EDT Thứ tư, 23/10/2019
Rss Feed
Chào mừng bạn đến Website Bảo hiểm xã hội tỉnh Đăk Nông. Đường dây nóng : 02613.547688, Fax : 02613.543667, Email :ttkt@daknong.vss.gov.vn

Giao chỉ tiêu phát triển số người tham gia BHXH, BH thất nghiệp giai đoạn 2019-2021

Đăng lúc: Thứ năm - 04/04/2019 03:18
Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam vừa ký Quyết định số 357/QĐ-BHXH về việc giao chỉ tiêu phát triển số người tham gia BHXH, BH thất nghiệp giai đoạn 2019-2021. Quyết định này cũng được gửi tới các bộ, ngành liên quan; HĐND, UBND các tỉnh, thành phố và Tổng Công ty Bưu điện...

Theo quyết định, chỉ tiêu bao phủ BHXH trong năm 2019 phải đạt 32,3%, hai năm tiếp theo là 33,9% và 35,6%; chỉ tiêu bao phủ BH thất nghiệp trong năm 2019 phải đạt 27,3%, năm 2020 đạt 28,6% và năm 2021 đạt 29,8%. Đối với BHXH 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, chỉ tiêu bao phủ cũng được BHXH Việt Nam giao chi tiết.

Để hoàn thành chỉ tiêu được giao, BHXH Việt Nam yêu cầu BHXH các tỉnh, thành phố tham mưu với UBND tỉnh để trình HĐND tỉnh thông qua chỉ tiêu thực hiện BHXH, BH thất nghiệp trong chỉ tiêu phát triển kinh tế- xã hội hằng năm; đề xuất ngân sách địa phương và huy động mọi nguồn lực để hỗ trợ thêm cho người dân tham gia BHXH tự nguyện; phối hợp với các sở, ngành có liên quan xây dựng kế hoạch và giải pháp triển khai thực hiện; thường xuyên trao đổi, cung cấp thông tin về NLĐ, tiền lương của DN đóng trên địa bàn để rà soát, đối chiếu và xử lý tình trạng trốn đóng, nợ đọng BHXH, BH thất nghiệp; tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật, thanh tra, kiểm tra và xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về BHXH, BH thất nghiệp.

Bên cạnh đó, rà soát, phân tích, đối chiếu dữ liệu do cơ quan Thuế cung cấp với dữ liệu cơ quan BHXH đang quản lý, để xác định số lao động thuộc diện tham gia, chưa tham gia; xây dựng kế hoạch thanh tra, kiểm tra tại DN để đôn đốc thu BHXH, BHYT, BH thất nghiệp cho NLĐ; mở rộng mạng lưới đại lý thu, đảm bảo mỗi thôn, bản, tổ dân phố có ít nhất một điểm thu BHXH tự nguyện; phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức tuyên truyền phát triển số người tham gia BHXH, BH thất nghiệp bằng nhiều phương án; định kỳ 6 tháng tổ chức sơ kết, đánh giá kết quả thực hiện chỉ tiêu BHXH, BH thất nghiệp được giao tại địa phương; báo cáo, đề xuất BHXH Việt Nam kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện.

Đồng thời, BHXH Việt Nam giao Ban Thu chỉ đạo, hướng dẫn BHXH tỉnh, thành phố phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức triển khai phát triển số người tham gia BHXH, BH thất nghiệp theo các phương án, đề án và giải pháp phù hợp với từng địa phương; thanh tra, kiểm tra việc chấp hành pháp luật về BHXH, BH thất nghiệp tại các đơn vị, tổ chức SDLĐ, xử lý kịp thời các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật; kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định đối với BHXH tỉnh, thành phố; phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức đào tạo kỹ năng tiếp cận, vận động, tuyên truyền người tham gia BHXH cho CCVC thuộc BHXH tỉnh, BHXH huyện và nhân viên đại lý thu; định kỳ sơ kết, tổng kết và đề xuất khen thưởng đối với tập thể, cá nhân trong phát triển số người tham gia BHXH; báo cáo, đề xuất giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Ngoài ra, BHXH Việt Nam cũng giao Vụ Tài chính- Kế toán xây dựng phương án kinh phí tổ chức triển khai các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Đồng thời, các đơn vị liên quan căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao thực hiện đồng bộ các giải pháp thúc đẩy phát triển số người tham gia BHXH, BH thất nghiệp.


Nguồn tin: Báo BHXH
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Xem bản: Desktop | Mobile
top