01:28 ICT Thứ sáu, 15/11/2019
Rss Feed
Chào mừng bạn đến Website Bảo hiểm xã hội tỉnh Đăk Nông. Đường dây nóng : 02613.547688, Fax : 02613.543667, Email :ttkt@daknong.vss.gov.vn

Lời chúc nhân ngày PNVN 20/10 của Chủ tịch Công đoàn BHXH tỉnh

Đăng lúc: Thứ ba - 22/10/2019 22:44
 - Kính thưa quý vị đại biểu!
 - Thưa toàn thể các đồng chí!
 
Trong không khí phấn khởi và tự hào của phụ nữ cả nước kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20.10.1930 - 20.10.2019).
Được sự thống nhất của Đảng ủy, Thủ trưởng cơ quan. Hôm nay, ngày 16/10/2019  Công đoàn cơ sở Bảo hiểm xã hội tỉnh tổ chức buổi lễ kỉ niệm ngày phụ nữ Việt Nam 20.10.
 Thay mặt Đảng ủy, lãnh đạo cơ quan và Công đoàn tôi xin gửi tới các đồng chí và các đồng nghiệp nữ lời chúc mừng sức khỏe và hạnh phúc. Chúc cho buổi gặp mặt hôm nay vui tươi, đoàn kết và thành công.
 
Kính thưa quý vị đại biểu, các chị em thân mến!
 
Gió cuối thu chuyển dần sang đông, nhè nhẹ đưa mây về phía chân trời, nhường lại cho những tia nắng vàng óng ả xuyên qua tán lá, lan tỏa, sưởi ấm cả bầu trời, vài giọt sương đêm còn đọng lại trên chiếc lá non, đâu đó tiếng chim chuyền cành như báo hiệu một ngày mới đã bắt đầu, một mùa yêu thương đã đến. Bên hiên cơ quan, những đóa hoa vàng rực rỡ, nở rộ đón chào chị em. Bánh xe thời gian lăn tròn theo tháng năm, đi qua nhiều cung bậc cảm xúc về tình yêu, cuộc sống gia đình, công việc, với những khó khăn xen lẫn hạnh phúc, hàng năm đã quay về đúng hẹn ngày 20/10.
Dẫu cuộc đời còn nhiều lo toan, cuộc sống còn gặp nhiều khó khăn, nhưng đối với chị em phụ nữ có một ngày được quan tâm, được yêu thương và tôn vinh thì mọi lo toan, phiền muộn của cuộc sống đời thường sẽ vơi đi rất nhiều, tạo động lực cho chị em phụ nữ phấn đấu, cống hiến nhiều hơn sức lực của mình cho gia đình và xã hội. 
 Bác Hồ kính yêu của chúng ta từng nói rằng: “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà nên tốt đẹp rực rỡ’’ đã cho thấy vai trò to lớn của người phụ nữ trong quá trình xây dựng, phát triển đất nước.
 Trong suốt chiều dài hơn 4.000 năm dựng nước và giữ nước của dân tộc, người phụ nữ đã có đóng góp rất nhiều vào công cuộc dựng xây, bảo tồn, trau dồi, kế thừa, phát huy những phẩm chất đạo đức tốt đẹp từ đời này sang đời khác. Phụ nữ Việt Nam là những người chống giặc ngoại xâm kiên cường bất khuất. Họ là những người lao động cần cù, thông minh, sáng tạo trong lao động, là hậu phương vững chắc cho tiền tuyến, là những người gìn giữ  phát triển giống nòi và phát huy giá trị văn hóa dân tộc. Họ là những người sản sinh ra những thế hệ anh hùng của dân tộc anh hùng.
 Nhà thơ Macxim Gorki từng viết:
"Đời thiếu mẹ hiền, không phụ nữ
Anh hùng thi sĩ, hỏi còn đâu".
 
Ngày nay, thời đại của khoa học công nghệ.  Phụ nữ Việt Nam tiếp tục vươn lên để khẳng định mình, không ngừng trau dồi kiến thức, khả năng giao tiếp, các kỹ năng mềm, chăm chỉ nghiên cứu khoa học, năng động sáng tạo. Điều này được thể hiện ở việc có rất nhiều những công trình khoa học là kết quả quá trình nghiên cứu của họ. Họ trở thành những chính khách, nhà ngoại giao, nhà khoa học, được tôn vinh trong xã hội.
Những bông hoa đời thường nở giữa vườn nhân ái, rất bình dị nhưng rất đổi xinh tươi, lan tỏa mùi hương tô đẹp cho cuộc đời, dung dị và chan hòa với tính dịu hiền vốn có của loài hoa mà cuộc đời đã ban tặng cho chúng ta. Phụ nữ Việt Nam cũng được kết tinh từ loài hoa ấy, anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang. Nhưng không kém phẩm chất vốn có là: công, dung, ngôn hạnh. Ngày 20/10 năm nay chúng ta kỷ niệm 89 năm ngày Phụ nữ Việt Nam hết sức thiết thực và chân thành, là dịp chúng ta ghi nhận sự công hiến của chị em phụ nữ đối với sự nghiệp an sinh xã hội về thực hiện các chính sách BHXH, BHYT, BHTN của ngành, là dịp các anh, em nam nhi thể hiện tình cảm chân thành của mình đối với người mẹ; người vợ; người chị; người em gái và đặc biệt là các bạn nam còn độc thân quan tâm hơn nữa đến các bạn gái, để 50% còn lại của cuộc đời bạn sẽ được tạo dựng.
 
*Chúng ta hãy giành những lời chúc cho người Mẹ của mình là:
- Mẹ yêu! Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 con kính chúc mẹ vạn sự như ý, sống lâu trăm tuổi và cùng hạnh phúc với chúng con mãi nhé. Con luôn tự hào vì được sinh ra là con của mẹ.
* Và cũng không quên giành lời chúc cho người vợ của mình là:
 - Em yêu, hôm nay là Ngày Phụ nữ Việt Nam, ngày để thể hiện lòng biết ơn, sự quan tâm đến phụ nữ. Anh muốn gửi tới em tất cả những gì cao quý và thiêng liêng nhất của anh. Cảm ơn em đã đến với cuộc đời anh.
* Và giành lời chúc cho đồng nghiệp nữ của bạn là:
- Ngày 20/10 chúc một nửa thế giới luôn thành công trong cuộc sống! Chúc bạn luôn duyên dáng và xinh đẹp trong mắt một nửa thế giới còn lại.
Và sẽ còn nhiều lời chúc tốt đẹp nữa giành cho chị em bằng những việc làm cụ thể.
Thành công trong công việc nhưng mỗi người phụ nữ Việt Nam vẫn không quên vai trò, vị trí và thiên chức của mình trong cuộc sống gia đình. Mỗi người phụ nữ vẫn luôn là hậu phương vững chắc, là người xây tổ ấm trong mỗi gia đình. "Đằng sau thành công của một người đàn ông, luôn có bóng dáng của một người phụ nữ". Câu nói đó vẫn luôn đúng ở bất cứ thời đại nào.
 Tôi mong rằng, với những sự nỗ lực của mình các chị em sẽ tiếp tục có những đóng góp to lớn cho sự phát triển của Ngành Bảo hiểm xã hội và mãi xứng danh với 8 chữ vàng mà Bác Hồ kính yêu đã trao tặng cho Phụ nữ Việt Nam: " Anh hùng - Bất khuất - Trung hậu - Đảm đang".
Một lần nữa tôi xin kính chúc các quý vị đại biểu, các đồng chí lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, thành công. Kính chúc các bà, các mẹ, các chị, em sẽ đón một ngày lễ 20.10 hạnh phúc, ấm áp.
Xin chân thành cảm ơn!
 

Tác giả bài viết: Hồ Tấn Lộc
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Xem bản: Desktop | Mobile
top