01:18 EST Thứ tư, 20/11/2019
Rss Feed
Chào mừng bạn đến Website Bảo hiểm xã hội tỉnh Đăk Nông. Đường dây nóng : 02613.547688, Fax : 02613.543667, Email :ttkt@daknong.vss.gov.vn
1. Các em HSSV khi tham gia BHYT được các quyền lợi như sau:
          -  Được cấp thẻ BHYT.
          -  Được lựa chọn một cơ sở y tế thuận lợi gần theo hướng dẫn của cơ quan BHXH để đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu, được đổi nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu vào đầu mỗi quý.
          - Được chăm sóc sức khỏe ban đầu tại y tế trường học.
- Được quỹ BHYT chi trả chi phí KCB trong phạm vi quyền lợi và mức hưởng theo quy định.
- Được cơ quan BHXH giải thích, cung cấp thông tin về BHYT và được khiếu nại, tổ cáo hành vi vi phạm pháp luật về BHYT.
2. Khi đi KCB  HSSV được quỹ BHYT chi trả chi phí chữa bệnh theo các mức như sau
a. Trường hợp KCB tại cơ sở y tế có ký hợp đồng KCB BHYT, khi KCB đúng nơi đăng ký ban đầu ghi trên thẻ hoặc theo tuyến chuyên môn kỹ thuật và đủ thủ tục theo quy định được thanh toán theo mức:
- 100% chi phí khi KCB:
+ Tại tuyến xã hoặc tổng 1 lần KCB thấp hơn 15% mức lương tối thiểu chung ở mọi tuyến điều trị.
+  HSSV là con của liệt sỹ, người thuộc hộ gia đình nghèo, người dân tộc thiểu số đang sống tại các vùng có điều kiện KT-XH khó khăn, HSSV đang sống tại các vùng có điều kiện KT-XH đặc biệt khó khăn.
+ Khi người bệnh có thời gian tham gia bảo hiểm y tế 5 năm liên tục trở lên và có số tiền cùng chi trả chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong năm lớn hơn 6 tháng lương cơ sở.
- 95% chi phí KCB bằng thẻ BHYT đối với HSSV thuộc hộ cận nghèo.
- 80% chi phí KCB bằng thẻ BHYT đối với các HSSV thuộc đối tượng còn lại.
b. Trường hợp khi KCB không đúng nơi đăng ký ban đầu ghi trên thẻ hoặc không theo tuyến chuyên môn kỹ thuật có trình thẻ BHYT được thanh toán theo mức:
- Tại bệnh viện tuyến trung ương: 40% chi phí điều trị nội trú.
- Tại bệnh viện tuyến tỉnh: 60% chi phí điều trị nội trú từ 01/01/2015 đến ngày 31/12/2020; 100% chi phí điều trị nội trú từ ngày 01/ 01/2021 trong phạm vi cả nước.
c. Tại bệnh viện tuyến huyện:
- Từ ngày 01/01/2016, người tham gia BHYT đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu tại trạm y tế tuyến xã/ Phòng khám đa khoa/ bệnh viện tuyến huyện và bệnh viên tuyến tỉnh được quyền khám bệnh, chữa bệnh BHYT tại TYT xã/ Phòng khám đa khoa/bệnh viện tuyến huyện trong cùng địa bàn tỉnh có mức hưởng 100% chi phí khám, chữa bệnh BHYT theo quy định (áp dụng cả nội trú và ngoại trú).
          + Đối với thẻ đăng ký KCB tại cơ sở KCB ngoại tỉnh(tuyến tỉnh, Trung ương, huyện, xã) đến KCB trái tuyến tại bệnh viện tuyến huyện tỉnh khác (chỉ áp dụng tại bệnh viện, không áp dụng tại cơ sở KCB không phải là bệnh viện): hưởng 100% (trong phạm vi quyền lợi và mức hưởng của đối tượng).
d. Từ ngày 01/01/2021: quỹ BHYT chi trả 100% chi phí điều trị nội trú  cho người tham gia bảo hiểm y tế khi tự đi khám bệnh, chữa bệnh không đúng tuyến tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tuyến tỉnh trong phạm vi cả nước.
e. Trường hợp khám, chữa bệnh tại cơ sở y tế không ký hợp đồng KCB BHYT, bệnh nhân có thẻ BHYT được thanh toán như sau: Người có thẻ BHYT tự thanh toán chi phí KCB với cơ sở y tế, sau đó mang chứng từ đến cơ quan BHXH đề nghị thanh toán theo chi phí thực tế trong phạm vi quyền lợi và mức hưởng BHYT nhưng tối đa không vượt quá mức quy định, cụ thể:
          + Mức thanh toán tối đa cho một đợt khám, chữa bệnh ngoại trú tại cơ sở tuyến huyện và tương đương là 60.000 đồng.
          + Mức thanh toán tối đa cho một đợt khám, chữa bệnh nội trú tại cơ sở tuyến huyện và tương đương là 500.000 đồng.
          + Mức thanh toán tối đa cho một đợt khám, chữa bệnh nội trú tại cơ sở tuyến tỉnh và tương đương (bệnh viện hạng II) là 1.200.000 đồng.
          + Mức thanh toán tối đa cho một đợt khám, chữa bệnh nội trú tại cơ sở tuyến trung ương và tương đương (bệnh viện hạng I và đặc biệt) là 3.600.000 đồng.
 
Ket qua tiep cong dan
Lich tiep cong dan
Ket qua thanh tra
Dân vận khéo
Thăm dò ý kiến
THONG KE CAP PHOI
S Serial
Gop y du thao
DS NỢ BHXH, BHYT
Danh sách đại lý thu
Update KBHXH
Cổng gddt
Mail công vụ
Đường dây nóng
Danh sách chữ ký bác sỹ
Khung DTTS
BỘ thủ tục
CMC
EFY
bkav
vnpt
thaison
viettel
ts24

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 13
  • Hôm nay: 3842
  • Tháng hiện tại: 125757
  • Tổng lượt truy cập: 3539003

Thăm dò ý kiến

Nội dung thông tin cung cấp trên trang thông tin điện tử ?.

Rất đầy đủ

Đầy đủ

Chưa đầy đủ